Hội đồng NVQS huyện Bù Đăng họp chuẩn bị công tác giao nhận quân năm 2021.

Thứ tư - 27/01/2021 13:52 1351

To n c nh

Chiều ngày 26/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức họp về kết quả thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và triển khai kế hoạch tổ chức giao nhận quân năm 2021. Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm nay huyện Bù Đăng được giao chỉ tiêu giao quân 115 thanh niên về 3 đơn vị: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự bộ đội biên phòng tỉnh và Trung đoàn bộ binh 271, sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7. Đến nay, có 441 thanh niên trúng tuyển sức khỏe, đạt 45,5%. Về công tác bình cử, công khai, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện tốt, đã chốt quân số với 16 xã, thị trấn 160/115 thanh niên, trong đó có 01 đảng viên chính thức, 28 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, 24 thanh niên tình nguyện nhập ngũ.
Để tổ chức thực hiện tốt công tác giao, nhận quân hoàn thành chỉ tiêu trên giao đạt chất lượng cao, chủ tịch UBND huyện - chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Trần Thanh Hòa đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn đã thực hiện tốt khâu bình cử, công khai chọn những thanh niên có trình độ cao, sức khỏe tốt, hoàn cảnh gia đình không gặp khó khăn để cử tuyển. Tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình kịp thời. Các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức các hoạt động như: Hội trại tuổi trẻ giữ nước; lễ hội ẩm thực đường phố; lễ tuyên dương thanh niên và lễ giao, nhận quân thật an toàn, tiết kiệm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho công dân trúng tuyển nhập ngũ an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Anh Thắng