Bù Đăng sẵn sàng tiếp nhận cách ly 500 trường hợp F1.

Thứ hai - 12/07/2021 10:31 1350

01a

Nhằm chuẩn bị các phương án khi dịch covid-19 có dấu hiệu lây lan cộng đồng, sáng nay, 11/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Văn Phương cùng đại diện các ngành đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly cho các đối tượng F1 trên địa bàn huyện.

Theo đó, UBND huyện Bù Đăng sẵn sàng bố trí 5 khu vực cách ly: Trường Dân tộc Nội trú Điểu Ong, Nhà nghỉ Sao Mai, Nhà nghỉ Vạn Xuân (thị trấn Đức Phong); Trường tiểu học Bom Bo (xã Bom Bo); Trường mầm non Tuổi Ngọc (xã Đường 10); Khu tập thể nhà máy Ethanol (xã Minh Hưng) với khả năng tiếp nhận trên 500 trường hợp.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Văn Phương cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Huyện Bù đăng đã chủ đọng triển khai các biện pháp phòng, chốcg dịch bệnh. Đặc biệt đã sẵn sàng bố trí các khu cách ly khi có tình hướng xảy ra. Đến này, huyện Bù đăng đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận tối đa khoảng 500 và tiếp tục nghiên cứu các khu cách ly để chủ đọng trong việc cách ly”
Huyện Bù Đăng là cửa ngỏ thông thương của Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, đến nay Bù Đăng chỉ có 39 ca F1 được cách ly tại trường nội trú Điểu Ong, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, lơ là khi dịch bệnh Covid-19 ngày một tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây chéo trong cộng đồng, nhất là các vùng lân cận huyện Bù Đăng đã xuất hiện các trường hợp F0 hoặc nghi nhiễm F0, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành và các xã thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy định của ngành y tế nhất là biện pháp 5K trong phòng chống dịch covid-19, tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone,.. nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế” huyện nhà.

Lê Hoàng