Bù Đăng: Đoàn kiểm tra Huyện ủy giám sát chuyên đề xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm tại xã Bình Minh.

Thứ năm - 30/05/2019 08:47 838

Chiều ngày 29/5, tại hội trường uBND xã Bình Minh (Bù Đăng), Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý làm trưởng Đoàn giám sát chuyên đề định kỳ 6 tháng đầu năm 2019 tại xã Bình Minh. Tham gia Đoàn còn có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện ủy, UBND huyện.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Bình Minh, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Minh đã kịp thời quán triệt, triển khai, chỉ đạo chính quyền, hội đoàn thể xã thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện Đảng bộ đạt được những kết quả nhất định: Đến nay đã triển khai nhiều mô hình chăn nuôi đã giúp các hộ dân thoát nghèo như: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản, mô hình nuôi dê đã giúp 15 hộthoát nghèo; Trao tặng sổ tiết kiệm cho hộ nghèo trị giá trên 230 triệu đồng; Xây dựng 22 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng; sửa chữa 2 căn nhà trị giá trên 20 triệu đồng. Trong dịp lễ tết vừ auqa đã vận động các mạnh thường quân trao tặng trên 2.100 phần quà với tổng giá trị trên 606 triệu đồng; giải quyết gần 200 lao động tại địa phương. Nhờ vậy đã giám số hộ nghèo của xã xuống còn 107 hộ/392 nhân khẩu, trong đố hộ đồng bào dân tộc thiểu số còn 61 hộ/244 nhân khẩu.
Kết luận tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đã ghi nhận những kết quả chỉ đạo của Đảng ủy xã Bình Minh trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Huyện Đảng bộ. Trong thời gian tới, Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bình Minh cần bám sát nội dung chương trình kế hoạch của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để kịp thời triển khai nhằm phấn đất đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra nhằm từng bước đưa xã Bình Minh về điach Nông thôn mới vào năm 2020.

Yến Lê