Campuchia muốn LHQ can thiệp tranh chấp với Thái Lan

Thứ năm - 10/02/2011 15:18

Campuchia muốn LHQ can thiệp tranh chấp với Thái Lan

Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong hôm qua tuyên bố nước này chưa có phản hồi về đề xuất của Thái Lan cử đại diện đến nước thứ 3 để đàm phán giải quyết tranh chấp biên giới.
Ông Hor Namhong cho hay HĐBA LHQ đang xem xét vấn đề này và Phnom Penh muốn có sự góp mặt của LHQ hơn việc giải quyết song phương như ý của Bangkok.
Quân đội Campuchia cũng bác bỏ cáo buộc  rằng họ đã sử dụng đền Preah Vihear làm căn cứ trong cuộc xung đột 4 ngày từ cuối tuần trước, theo AFP. Ngôi đền cổ được công nhận là di sản văn hóa thế giới này đã bị hư hại một phần trong đợt giao tranh. Trước đó, 2 nước cam kết không điều quân đến ngôi đền khi xảy ra chạm trán. Phnom Penh giải thích chỉ triển khai một số binh sĩ đến để bảo vệ đền. Preah Vihear thuộc sở hữu của Campuchia nhưng 2 bên vẫn tranh chấp quyết liệt về mảnh đất 4,6 km2 quanh đền.
Ngoài ra, Ngoại trưởng Thái Kasit Piromya còn cáo buộc quân đội Campuchia dội pháo vào làng của người dân trong khi phía Thái không xem dân thường là mục tiêu của giao tranh. Ông Kasit sẽ ra trình bày trước HĐBA vào ngày 11.2 để lên án Phnom Penh về chuyện này.
Minh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

32/LLV-TTHĐND

Lịch làm việc tuần thứ 32/2022 của Thường trực HĐND huyện

Thời gian đăng: 08/08/2022

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây