Thanh tra công nợ Lâm trường Bù Đăng

Thứ sáu - 26/11/2010 10:12 2875
(NLĐ)- Ngày 30-8, ông Trương Tấn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra công nợ Lâm trường Bù Đăng (nay là Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bù Đăng); xem xét trách nhiệm của ông Thái Hữu Cam, Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Bù Đăng và các đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan.
Đoàn sẽ thanh tra việc vay vốn và trả nợ vay cho Chi nhánh Ngân hàng Phát triển và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Phước của Lâm trường Bù Đăng, trong đó tập trung vào việc thanh toán vốn lâm trường Bù Đăng đã vay để đầu tư 3 dự án phát triển vườn cây công nghiệp; xây dựng xưởng chế biến hạt điều xuất khẩu và trồng cây nguyên liệu giấy... Đoàn thanh tra cũng sẽ kiểm tra nợ thuế, đặc biệt là kiểm tra tổng lỗ luỹ kế từ ngày 1-1-2006 tới nay. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo NLĐ, với 3 dự án trên, Ban Giám đốc Lâm trường Bù Đăng đã để lỗ nhiều tỉ đồng, trong đó có trên 3,1 tỉ đồng tiền do ngân sách cấp.