Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Bù Đăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ hai - 22/03/2021 15:40 2372

01721 00 05 33 19 Still004

Sáng nay ngày 22/3, tại Chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Đăng đã trang nghiêm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lấn thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự đại hội có ông Ma Ly Phước – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; ông Điểu Nen – Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh; ông Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc Sở Nội vụ – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; thành viên Hội đồng chứng minh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn Giáo phẩm, chư Đại đức Tăng Ni tỉnh Bình Phước, chư vị khách quý đại diện cho lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp, các Ban Ngành huyện Bù Đăng và tỉnh Bình Phước cùng 200 Đại biểu đại diện cho các cơ sở Phật giáo trên đại bàn huyện.
          Trong nhiệm kỳ 2016-2021, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đại phương và sự chỉ đạo của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh. Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng đã thực hiện tốt công tác tín ngưỡng ở các chùa trên địa bàn huyện. Đảm bảo các vị giới tử, vị Tăng và Ni, được các chùa tiếp nhận đã được tỉnh hội chứng nhận xuất gia cũng như trên nhiều mặt hoạt động như hoằng pháp, nghi lễ, bảo tồn văn hóa, bổ nhiệm trụ trì...Trong đó công tác xã hội từ thiện, từ bi cứu khổ là truyền thống tốt đẹp của Đạo Phật luôn được phát huy, trong nhiệm kỳ các cơ sở Phật Giáo trên địa bàn huyện đã co có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà dịp lễ, Tết, xây nhà Đại đoàn kết, xây trường học, làm đường giao thông nông thôn… với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Qua đó góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
          Phương hướng trong nhiệm kỳ mới, Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng sẽ tiếp tục phát huy vai trò của từng thành viên, tăng cương đẩy mạnh các hoạt động Phật sự. Vân động Tăng, Ni, Phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào xã hội, làm tốt nghĩa vụ của người công dân Việt Nam theo phương châm “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” góp phần xây dựng quê hương Bù Đăng ngày càng phồn vinh giàu đẹp.
          Với tinh thần: “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển”, đại hội đã thống nhất thông qua danh sách Ban trị sự Phật giáo huyện Bù Đăng nhiệm kỳ IV, 2021-2026 gồm 17 thành viên. Thượng tọa Thích Đồng Tấn, trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã tái nhiệm chức Trưởng ban trị sự.
          Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh; Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên đại bàn huyện cũng đã có những lẵng hoa chúc mừng đại hội.

Anh Thắng