HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

UBND huyện Bù Đăng triển khai nhiệm vụ Tháng 3/2022.

Chiều ngày 15/2, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa chủ trì họp Thành viên UBND huyện mở rộng định kỳ tháng 2/2022 nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2022. TUV. Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương dự hội nghị.
Toàn cảnh cuộc họp Thành viên UBND huyện định kỳ tháng 2 2022
Tháng 2/2022, UBND huyện triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trên tinh thần “ Thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Co – Vid 19, vận động người dân phòng chống dịch hiệu quả trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp tết và trở lại nơi làm việc sau tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong tháng đầu năm 2022 tiếp tục có chuyển biến tích cực, các hoạt động Thương mại, dịch vụ  đảm bảo nhu cầu thiết yếu của nhân dân trong dịp tết; các hoạt động chuẩn bị phục vụ nhu dân đón tết được chuẩn bị chu đáo đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân, công tác an sinh xã hội trong dịp tết được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả với 11.500 phần quà, tổng giá trị gần 5,5 tỷ đồng, đảm bảo cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác đón xuân đầm ấm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh co – Vid 19 còn diễn biến phức tạp, thời tiết diễn biến thất thường ảnh hưởng đến năng suất vụ Điều năm 2021-2022, tình hình trộm cắp, cờ bạc, tai nạn giao thông vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ...
Tháng 3/2022, các phòng, ban thuộc UBND huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025; đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và thu dung, điều trị F0 tại Trung tâm y tế và tại nhà, tổ chức tiêm vắcxin và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Co- Vid 19; Ngành nông nghiệp tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây Điều; hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao theo lộ trình; tổ chức nắm tình hình về đời sống của hộ đồng abò dân tộc Thiểu số, thực hiện các chính sách theo quy định. Tiếp tục triển khai thực hiện và nâng cao chỉ số cải cách Hành chính năm 2022.
MỸ HIỆP