HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Thường trực huyện ủy khảo sát thực trạng cơ sở vật chất khu bảo tồn văn hóa dân tộc X'tiêng sóc Bom Bo.

BT huyên uỷ Huỳnh Hữu Thiết kết luận buổi làm việc

Sáng nay ngày 20/11, Thường trực huyện ủy Bù Đăng đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu bảo tồn và các phòng ban của huyện về thực trạng cơ sở vật chất Khu bảo tồn Văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo xã Bình Minh để nắm bắt tình hình, chỉ đạo giải quyết một số khó khăn về cơ sở vật chất hiện nay.

Sau khi đi khảo sát thực tế các hạng mục Khu bảo tồn. Tại buổi làm việc, Ban quản lý khu bảo tồn và lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện đã báo cáo với thường trực huyện uỷ về tình hình thực trạng các hạng mục công trình trong khu bảo tồn bị hư hỏng, xuống cấp và một số hạng mục chưa  hoàn  thành cần đầu tư sửa chữa.
Kết luận buổi làm việc, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã thống nhất với các đồng chí trong Ban thường trực và quyết định chỉ đạo các phòng ban của huyện triển khai thực hiện ngay một số nội dung như: trong thời gian tới để đảm bảo an ninh, UBND xã Bình Minh phối hợp với BQL khu bảo tồn bố trí lực lượng thường trực luân phiên trực bảo vệ khu bảo tồn; đối với phần mái của nhà Dài UBND huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để xin ý kiến của Sở VHTT&DL tỉnh, UBND tỉnh để tiến hành thay mới; về hệ thống điện thường trực đề nghị Chỉ nhánh điện lực huyện làm việc với BQL để thực hiện các quy trình, thủ tục để kéo điện sinh hoạt cho các căn nhà mẫu của đồng bào trong khu bảo tồn; giao UBND huyện ký hơp đồng với Công ty cây xanh Công Minh để triển khai chăm sóc, tạo dáng và trồng thêm cây xanh những khu vực trọng điểm để tạo cảnh quan sạch đẹp; giao cho Ban quản lý dự án khảo sát, lập hồ sơ sửa chữa xây dựng mới các hạng mục như: khu nhà vệ sinh, hệ thống nước sinh hoạt cho các căn nhà mẫu, đường nội bộ bị hư hỏng, giếng khoan...; giao Phòng Văn hoá và Thông tin huyện liên hệ với các cơ sở cung cấp tượng để khảo sát các nhóm tượng ở khu bảo tồn bị hư hỏng để sửa chữa và sơn mới, Phòng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng các nhân tố để tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ mang bản sắc văn hóa các dân tộc để phục vụ khách du lịch, liên hệ các doanh nghiệp, cá nhân để tìm thêm các mặt hàng lưu niệm, đặc biệt là các sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc để trưng bày, bán cho khách du lịch làm quà lưu niệm; khuyến khích các tổ chức, cá nhân xã hội hóa các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà nghỉ phục vụ khách du lịch đến tham quan...
       Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc các phòng ban phải báo cáo ngay với thường trực và UBND huyện để có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Anh Thắng