HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 20 ( mở rộng) nhiệm kỳ 2015 – 2020 khóa VI.

Toàn  cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 ( mở rộng)

Toàn cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 ( mở rộng)

Đảng bộ huyện Bù Đăng vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 20 (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Nhằm đánh giá công tác xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đăng.

Báo cáo của Thường trực Huyện ủy tại hội nghị đánh giá, công tác xây dựng Đảng 9 năm 2018 ở địa phương đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và cơ bản hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Đảm bảo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu, góp phần ổn định tư tưởng của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Công tác xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể được quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện, tình hình kinh tế xã hội của huyện Bù Đăng tiếp tục phát triển ổn định. Trong 9 tháng huyện triển khai 2 đợt hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân mất mùa Điều với số tiền 4 tỷ đồng, ra quân hỗ trợ 27.790 cây giống cho 256 hộ dân tái canh 142,55 ha Điều già cỗi, hỗ trợ kịp thời sau 04 cơn lốc xoáy xảy ra trên địa bàn 9 xã, làm tốc mái 30 căn nhà, gãy đỗ 119,97 ha cây trồng, ước thiệt hại trên 2 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp 3.243 tỷ đồngđạt 77,5% kế hoạch năm, cấp 97 giấy phép và thẩm định 64 dự án, khởi công xây dựng đường D1 nối dài Thị trấn Đức Phong, khánh thành 02 công trình Trường Mầm non Họa My -TT Đức Phong và Trường tiểu học Bom Bo chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập huyện; Cấp 3.300 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 78,6%, chuyển mục đích sử dụng đất 263 trường hợp với diện tích 4,37 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước 112,445 tỷ đồng, đạt 96% dự toán tỉnh, 61% dự toán huyện và tặng 28% so với cùng kỳ; chi ngân sách đạt 64% dự toán tỉnh, 50% dự toán huyện và tăng 11% so với cùng kỳ. Ngành giáo dục huyện tổ chức tốt “ Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2018 - 2019, tỷ lệ trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, tuyên truyền đáp ứng tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương; sự nghiệp y tế, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đạt kết quả tốt; Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục kiểm tra, đôn đốc xã phú Sơn thực hiện 04/19 tiêu chí còn lại để về đích Nông thôn mới trong năm 2018.
Tại hội nghị các cơ quan: Phòng tài chính kế hoạch, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất, Phòng tài nguyên môi trường, phòng nông nghiệp huyện và 3 xã Minh Hưng, Bình Minh, Đường 10 cũng đã thảo luận về trách nhiệm và giải pháp của các cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
3 tháng cuối năm 2018, Đảng bộ huyện Bù Đăng tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình hành động cụ thể như: Xóa 21 phòng học tạm, tiếp tục quan tâm chăm sóc và nâng cao năng suất cây Điều trên địa bàn huyện; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Gắn với đẩy mạnh các giải pháp đồng bộ thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển ổn định.
Hội nghị cũng đã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân thành tích tốt trong 03 năm thực hiện phong trào Dân vận khéo, giai đoạn 2016-2020.

MỸ HIỆP