HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Hội khuyến học huyện Bù Đăng tổng kết hoạt động năm 2021.

Các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học khuyến tài năm 2021 được khen thưởng

Chiều ngày 29/12, Hội khuyến học huyện Bù Đăng tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của UBND huyện, Hội khuyến học huyện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên của các xã, thị trấn làm nòng cốt phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện tốt. Kết quả chấm điểm, xếp loại cuối năm toàn huyện có 29.786 gia đình học tập, 29 dòng họ học tập, 115 Cộng đồng học tập và 94/94 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị học tập. Công tác thu hội phí, vận động quỹ hội đạt nhiều kết quả. Đến nay nguồn quỹ đóng góp xây dựng quỹ khuyến học toàn huyện đạt trên 85 triệu đồng. Phong trào nuôi “ Heo đất khuyến học” tại các địa phương đạt hơn 272 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình “ Sóng và máy tính cho em” Hội khuyến học các xã, thị trấn đã vận động  được 26 máy tính 220 điện thoại thông minh tặng cho học sinh nghèo, khó khăn được tiếp cận với phương tiện học tập. Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, năm 2021 Hội khuyến học huyện Bù Đăng đã trao 503 suất học bổng, mỗi suất từ 300 đến 1 triệu đồng cho học sinh, mẫu giáo Tiểu học, THCS đặc biệt khó khăn năm học 2021-2022 do quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh hỗ trợ, khen thưởng 116 học sinh với số tiền gần 68 triệu đồng. Hội khuyến học các xã, thị trấn trao 632 suất học bổng, hỗ trợ 3.053 học sinh nghèo, khó khăn và trao gần 5100 phần thưởng cho Giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong công tác dạy và học với tổng số tiền 590.444 ngàn đồng. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm học tập cộng đồng các xã đã phối hợp tổ chức mở 48 lớp triển khai áp dụng khoa học kĩ thuật  vào chuyển đổi, chăm sóc cây trồng có 3.366 lượt người tham dự.
Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện cũng đã tổ chức khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập; các tập thể, tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động quỹ khuyến học và có thành tích cao trong phong trào khuyến học khuyến tài năm 2021.

MỸ HIỆP