HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Cử tri huyện Bù Đăng có 24 ý kiến, kiến nghị đến đoàn Đại biểu HĐND các cấp

Tuần qua, đoàn đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Bù Đăng gồm: Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; Bí thư Huyện ủy Vũ Lương; Bí thư Tỉnh đoàn Trần Quốc Duy; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đoàn Văn Bắc; Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Phan Văn Thư; Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh Điểu Điều; Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Nguyễn Thanh Thuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa X bằng hình thức trực tuyến đến 16 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng. Dự buổi tiếp xúc còn có 15 đại biểu HĐND huyện Bù Đăng khóa VII cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và huyện.
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Trần Tuyết Minh phân tích, giải trình kiến nghị cử tri về chế độ chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách và các hội đặc thù
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo về nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa X sắp tới và phản hồi các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã ghi nhận tại kỳ tiếp xúc trước. Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất và thông báo với cử tri về nội dung, chương trình, thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp cuối năm 2021.
Phó Bí thư huyện ủy Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa giải trình, trao đổi các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền UBND huyện
Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trần Thanh Hòa giải trình, trao đổi các ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền UBND huyện.

Cử tri huyện Bù Đăng đã có 24 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang thổ cư; nước sạch vệ sinh môi trường trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khu vực giết mổ gia súc, gia cầm tập trung gây ô nhiễm, cần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại các bãi tập kết rác thải tập trung; hạ thế lưới điện cho tổ 1, thôn 7, xã Bình Minh và các hộ dân trên địa bàn 2 xã Thống Nhất, Nghĩa Bình; có biện pháp kiểm soát giá cả thị trường sau dịch; đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông xuống cấp; chỉ đạo đơn vị chức năng liên quan nâng cấp hệ thống thoát nước trên tuyến quốc lộ 14 qua địa bàn huyện…
Các kiến nghị của cử tri đã được Ông Trần Thanh Hòa – Chủ tịch UBND huyện giải trình tại buổi tiếp xúc. Những vấn đề  chưa rõ  hoặc không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp để gửi đến các cơ quan, đơn vị xem xét giải quyết theo quy định.
Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: chế độ đối với các chức danh bán chuyên trách cấp xã và các Hội đặc thù. Đối với ý kiến có liên quan đến việc test nhanh Co –Vid 19 Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Bù Đăng đáp ứng nhu cầu và thực hiện đúng chính sách thu phí khi người dân yêu cầu test nhanh Covid-19.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp