HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X ( 2017 - 2018) phát động cuộc thi lần thứ XI ( 2018-2019).

UBND huyện Bù Đăng vừa tổ chức tổng kết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ X năm học ( 2017-2018), phát động cuộc thi lần thứ XI ( năm học 2018-2019) và tổng kết hoạt động hè năm 2018. Dự buổi lễ có đại diện Ban chỉ đạo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Phước; lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo và đông đảo Giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại buổi lễ tổng kết cho biết: Năm học 2017-2018, Bù Đăng có 53/53 đơn vị, trường học phát động tham gia cuộc thi. Có 852 thiếu niên, nhi đồng tham gia với 780 sản phẩm dự thi và 125 sản phẩm được lựa chọn tham gia vòng thi cấp huyện với các lĩnh vực tham gia như: Phần mềm tin học, thiết bị phục vụ gia đình, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, đồ dùng học tập, các sản phẩm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí... Tham gia cuộc thi cấp tỉnh năm nay Bù Đăng có 12 mô hình, trong đó có 06 mô hình, sản phẩm đạt giải gồm: 1 giải nhất, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Và đạt giải nhì toàn đoàn cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước năm học ( 2017 - 2018).
Hoạt động hè trên địa bàn huyện năm 2018 tiếp tục duy trì được các hoạt động chăm lo cho Thanh thiếu niên và thu hút đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham gia như: Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, trại hè búp măng xinh, giải bóng đá U 13, U 15, ra quân ngày chủ nhật xanh, tổ chức diễn đàn Thanh niên lập nghiệp - khởi nghiệp. Thông qua các hoạt động đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Dịp này UBND huyện cũng đã phát động cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng năm học 2018 - 2019 và trao Giấy khen cho 04 tập thể 12 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tổ chức và đạt giải cao tại cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng năm học 2017 - 2018; 08 tập thể 06 cá nhân tham gia tích cực trong các hoạt động hè năm 2018 trên địa bàn huyện.

MỸ HIỆP