HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2017.

Sáng ngày 25/12, Ban tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện, các đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo, khoa giáo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã về dự. Đồng chí Lê A, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.
CAC DAI BIEU VE DU HOI NGHI 1

Nhìn chung trong năm 2017, tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện ổn định. Hoạt động công tác tuyên giáo huyện và các cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, sự chỉ đạo của cấp ủy và hướng dẫn của ngành. Tổ chức đầy đủ và hiệu quả các hội nghị thông tin thời sự định kỳ, triển khai học tập Nghị quyết các hội nghị Trung ương Đảng khoá XII. Học tập trực tiếp chuyên đề toàn khoá “những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá”. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc mà cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, bức xúc. Tham mưu củng cố lại đội ngũ báo cáo viên cấp huyện nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức 09 hội nghị báo cáo viên định kỳ trực tuyến theo kế hoạch của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Tổ chức tọa đàm, biểu dương 23 tập thể, 34 cá nhân cấp huyện và 64 tập thể, 112 cá nhân cấp cơ sở điển hình học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo dõi, giám sát việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính của huyện, tham mưu  cho Ban chỉ đạo huyện tăng cường kiểm tra, phê bình các chi, đảng bộ thực hiện chưa nghiêm công tác kỷ cương, kỷ luật hành chính.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: công tác quản lý các nội dung độc hại, thông tin xấu trên mạng Internet; các pa nô, áp phích tuyên truyền, việc treo cờ Tổ Quốc trong các dịp lễ tết ở một số đơn vị, cơ sở thực hiện chưa đúng quy định; cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, khuyến cáo bà con nông dân về công tác phòng trừ sâu bệnh gây hại trên cây điều; công tác kiểm tra, giám sát các khoảng thu, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông trong các trường học trên bàn huyện; tình hình thực hiện công tác vận động nhân dân tham gia hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới ở các xã; việc quản lý kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, việc phân loại, xử lý rác thải yếu tế chưa đảm bảo; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hoạt động của đường dây nóng cấp huyện về xử lý thông tin về cán bộ, công chức vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính trên địa bàn huyện…
Về dự hội nghi, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Viết Diện ghi nhận và đánh giá cao công tác tuyên giáo, khoa giáo trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới ngành tuyên giáo huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tham mưu tuyên truyền, vận động và chọn các công trình chào mừng kỷ niệm 30 tái lập huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện 02 công trình đột phá của huyện về xây dựng thị trấn Đức Phong thành đô thị loại V và công trình đường điện thắp sáng nông thôn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức các hội nghị thông tin thời sự và triển khai các Nghị quyết Trung ương khoá XII; thực hiện tốt việc đăng ký các nội dung trong việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt công tác quản lý các văn bản Mật của Đảng và nhà nước; lãnh đạo các xã, thị trấn phải quản lý, nắm bắt thông tin về tình hình cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước để  tham mưu huyện có biện pháp xử lý kịp thời.
Nhân dịp hội nghị tổng kết, được biết bắt đầu từ ngày 01/03/2018 UVTV, trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Bù Đăng Lê A sẽ nghĩ hưu theo chế độ, ghi nhận tình cảm của đồng chí đối với ngành, đại diện cho Ban tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Lê, phó bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Phong đã tặng món quà tri ân đối với đồng chí.

Anh Thắng