HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào xóa 1000 hộ dồng bào DTTS nghèo và 1000 km đường giao thông.

l nh o t nh huy n ng th t i l ph t ng

Sáng nay ngày 29/8, tại thôn 12, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Bù Đăng và xã Thống Nhất đã dự Lễ phát động hưởng ứng phong trào xóa nghèo cho 1000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, và khởi công xây dựng 1000km đường giao thông trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Trên địa bàn tỉnh hiện còn 8.614 hộ nghèo, trong đó có 4.545 hộ nghèo dân tộc thiểu số, chiếm 52,76% tổng số hộ nghèo. Toàn tỉnh còn gần 4.085km/ 5.478km đường giao thông nông thôn cần phải cứng hóa. Năm nay, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho huyện Bù Đăng xóa nghèo cho 150 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và cứng hóa  90 km đường giao thông nông thôn.
Với mục tiêu giảm nghèo, cứng hóa hệ thống đường giao thông nông thôn, thíết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tỉnh uỷ, HĐND, UBMTTQVN tỉnh phát động phong trào thi đua "Xây dựng 1000km đường giao thông nông thôn và xóa nghèo cho 1000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo" năm 2019.
Tại lễ phát động, lãnh đạo tỉnh huyện đề nghị các cấp ngành, các tổ chức xã hội thường xuyên chủ động quan tâm, chỉ đạo, phát động các phong trào thi đua, việc làm thiết thực, vận động các nguồn lực xã hội chung sức xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; đồng thời tăng cường các chương trình giám sát việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các chương trình giảm nghèo đảm bảo hiệu quả.

Anh Thắng