HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: Rộn ràng ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Trong không khí mát dịu sau những ngày áp thấp nhiệt đới, sáng nay ngày 05/9, cùng với học sinh cả nước, 37.110 em học sinh các bậc học trên địa bàn huyện Bù Đăng bước và khai giảng năm học 2019 – 2020. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đăng về tham dự lễ khai giảng tại các trường trên địa bàn huyện.

Lễ khai giảng diễn ra gọn nhẹ với các nghi thức: Chào đón các em học sinh đầu cấp, Chào cờ, hát Quốc ca, giới thiệu đại biểu và đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng, Đánh trống khai trường. Xen kẻ là các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh biểu diễn. Được biết năm nay toàn huyện Bù Đăng có 37.110 em học sinh dự khai giảng. Trong đó bậc mầm non có 6.096 cháu với 208 lớp học; bậc tiểu học có 15.564 em với 561 lớp; bậc THCS có 11.317 em với 304 lớp; bậc THPT có 4.133 em với 119 lớp.
Điểm nhấn của lễ khai giảng năm nay là không còn việc thả bóng bay chào đón các bạn học sinh đầu cấp, thay vào đó là hình ảnh rợp bóng cờ nước trên tay các em học sinh như một hứa hẹn năm học mới đầy thành công.
Dịp này, Lãnh đạo huyện Bù Đăng và các xã, thị trấn cũng như một số mạnh thường quân có những phần quà chúc mừng tập thể giáo viên các trường và trao tặng những suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tiếp bước cho em đến trường.
Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, Lễ khai giảng kết thúc vào lúc 08h30 và cũng là lúc trời có những cơn mưa nhẹ hạt tại một số trường học. Ngay sau lễ khai giảng, các em học sinh ổn định vào lớp để hoc những bài học đầu tiên của năm học 2019 – 2020.

Lê Hoàng – Lê Minh