HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng giao ban khối Kinh tế sản xuất 8 tháng đầu năm 2022.

Sáng ngày 9/9, tại Hội trường A – UBND huyện. Khối Kinh tế- sản xuất tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 08 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 04 tháng còn lại năm 2022. Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Phương chủ trì hội nghị.
Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong Khối đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế tại địa phương. Do đó, tình hình kinh tế sản xuất 08 tháng qua có nhiều kết quả khả quan, thị trường hàng hóa ổn định, đảm bảo nguồn cung phục vụ nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh co – Vid 19 được kiểm soát, thu ngân sách nhà nước gần 327 tỷ đồng, đạt 97% so với dự toán điều chỉnh HĐND huyện thông qua. Tình hình bán điều non, vay lãi suất cao, cầm cố đất, sang nhượng đất trong đồng bào DTTS đã được hạn chế.
Tại hội nghị, các cơ quan thuộc khối kinh tế - sản xuất và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, đánh giá kết quả thu Ngân sách tại các địa phương thời gian qua và bàn giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu Ngân sách nhà nước từ nay đến cuối năm 2022.
Sau khi lắng nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của thành viên khối và lãnh đạo các xã thị trấn. Phát biểu tại hội nghị Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn phương đề nghị: Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của huyện ủy về nhiệm vụ năm 2022 và nghị quyết HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Các cơ quan, ban, ngành trong khối và các xã thị trấn cần tập trung những nhiệm vụ như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả vừa phục hồi và phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân; ngành nông nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên Gia súc, gia cầm, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Triển khai các hoạt động phòng chống cháy rừng trong mùa khô; quản lý chặt chẽ các khoản chi, kiểm tra, rà soát và đẩy nhanh tiến độ giải ngân theo kế hoạch./.
MỸ HIỆP