HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019.

c c i bi u v d h i ngh 1

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng trên địa bàn huyện. Sáng nay ngày 24/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại. Thượng tá Phan Minh Bảy, Ủy viên thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm. Tổ chức giao 110 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu trên giao. Tiếp nhận thẩm định, xét duyệt 90 bộ hồ sơ chính sách theo Quyết định của thủ tường Chính phủ. Tổ chức chi trả chế độ 290, 142, 62, 49 cho 225 đối tượng với tồng số tiền 570 triệu đồng. Phối hợp với huyện Đoàn, Hội phụ nữ xã Thọ Sơn tổ chức giao lưu gói bánh chưng, văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian trong dịp Tết nguyên đán với hơn 100 lượt cán bộ, đoànviên, hội viên, cán bộ chiến sĩ tham gia…
Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn luôn duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày cao điểm, các sự kiên chính trị trên địa bàn huyện. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các đơn vị đứng chân trên địa bàn đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu. Chất lượng công tác huấn luyện được nâng cao, công tác xây dựng đơn vị có nhiều tiến bộ, 100% cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm kỷ luật. Công tác Đảng, công tác chính trị đã thường xuyên bám sát các hoạt động ở từng địa phương đơn vị, kịp thời giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt nhiệm vụ. Công tác hậu cần có nhiều tiến bộ, tăng gia sản xuất có nhiều chuyển biến, đời sống cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Bảo đảm đúng chế độ, tiêu chuẩn theo quy định. Bảo quản, bảo dưỡng vũ khí thiết bị, phương tiện kỷ thuật chặt chẽ bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng vũ trang huyện.

Anh Thắng