HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Công an huyện Bù Đăng tổ chứ Lễ công bố mô hình “dân vận khéo”.

Ngày 8/5/2023, Công an huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ công bố mô hình “dân vận khéo” năm 2023 trên đại bàn xã Bom Bo huyện Bù Đăng. Đồng chí Trung tá Bùi Đăng Khoa – Phó trưởng công an huyện; Đồng chí Hoàng Minh Giám – Chủ tịch UBND xã Bom Bo dự lễ công bố.

Mô hình dân vận khéo năm 2023 trên địa bàn thôn 5, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng mang tên “ Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh gương mẫu chấp hành Luật An toàn giao thông, nói không với bạo lực học đường và tệ nạn xã hội”. Tham gia mô hình Dân vận khéo có 31 thành viên là các đồng chí trong BCH Đoàn trường, giáo viên và các đoàn viên tiêu biểu của nhà trường.
Trường THPT Lương Thế Vinh  đóng chân trên địa bàn xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, là một địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, tình trạng bạo lực học đường, học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ ngày càng tăng; các loại tội phạm ma túy và các loại tội phạm tệ nạn xã hội đang có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Trước tình hình đó, Công an huyện Bù Đăng và Ban giám hiệu nhà trường cùng các ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, đã phối hợp tổ chức nhiều biện pháp, phương án đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài nhà trường, góp phần xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục.
Việc xây dựng mô hình “dân vận khéo” trong trường THPT Lương Thế Vinh có ý nghĩa quan trọng, qua đó nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh. Đồng thời củng cố mối quan hệ giữa nhà trường với Công an xã, Công an huyện Bù Đăng và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương trong quá trình xây dựng trường học “An toàn về ANTT”.

Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo

ANH TUẤN