HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Hội Nông dân xã Minh Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần X nhiệm kỳ 2023-2028

DAI HOI NONG DAN XA MINH HUNG

Sáng ngày 22/03/2023, Hội Nông dân xã Minh Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần X nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sỹ - Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đồng chí Tô Thị Huế - Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy xã dự và chỉ đạo đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Minh Hưng đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 8 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật cho trên 372 lượt hội viên; kết nạp gần 204 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội là gần 1002 hội viên.
Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 40 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, con nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuât; cho 756 bà con nông dân; vận động xây dựng được 357.500.000 đồng giải ngân cho 21 hội viên vay.
Nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Minh Hưng đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ, Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 5 tỷ đồng, cho 215 hộ nông dân vay vốn. Qua đó, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao.
Đến nay, toàn xã có gần 360 hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu của mỗi hội viên nông dân đạt 72 triệu đồng/ người/ năm; không có gia đình hội viên nông dân thuộc hộ nghèo…Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu với tổng giá trị gần chục tỷ đồng, hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông; ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động và gần 10 tỷ đồng; xây dựng thành công 10 mô hình mẫu, 01 mô hình “rau thủy canh”; 03 mô hình chăn nuôi gà, 03 mô hình nuôi heo theo công nghiệp, 01 mô hình nuôi thỏ, 02 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và thực hiện hiệu quả mô hình “Đoạn đường không rác thải”, với chiều dài 2.100m và các phong trào tham gia bảo vệ môi trường tại khu dân cư…
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.
Đại hội đã bầu 09 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.
DH NONG DAN MINH HUNG 2
                                                                                  ANH TUẤN - Đình Tiến