HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: 70 Cán bộ văn hóa cơ sở được tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ.

Trong 03 ngày (26,27 và 28/10), tại khu Bảo tồn văn hóa dân tộc Xtiêng sóc Bom Bo huyện Bù Đăng. Phòng văn hóa và thông tin phối hợp Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ văn hóa năm 2022. Tham gia lớp tập huấn có 70 cán bộ làm công tác văn hóa, truyền thanh tại 16/16 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Tham gia lớp tấp huấn, các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Tp. HCM, đài Phát thanh Truyền hình và báo Bình Phước, Sở Thông tin truyền thông, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bù Đăng truyền đạt những nội dung như: Văn hóa soi đường quốc dân đi; Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thông tin truyền thông; Quản lý nhà nước về các lĩnh vực văn hóa – thể thao và du lịch. Ngoài ra học viên còn được trang bị các kĩ năng viết tin bài trên Website, mạng xã hội, phát thanh; kĩ năng tác nghiệp bằng điện thoại di động Smartphon và thực hành các kĩ năng chụp ảnh, viết tin bài, biên tập chương trình trên báo hình và báo viết.
Đây là lớp học nhằm trang bị cho cán bộ làm công tác văn hóa cơ sở những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong hoạt động văn hóa ở cơ sở. Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác văn hóa, nghệ thuật quần chúng,  công tác tuyên truyền ở cơ sở trong thời gian tới.

MỸ HIỆP