HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

TUV. Bí thư Huyện ủy Vũ Lương chủ Hội nghị Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị tại điểm cầu Huyện Bù Đăng.

Sáng ngày 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc “Quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 06 ngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại điểm cầu huyện Bù Đăng, TUV Bí thư huyện ủy Vũ Lương chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị các đại biểu đã được nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh trình bày những nội dung cơ bản Nghị quyết 06 ngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời, phải đổi mới tư duy, lý luận và phương pháp quy hoạch đô thị. Sẽ phải tập trung hoàn thiện hệ thống pháp luật và ban hành cơ chế, chính sách có tính đột phá vượt trội cho phát triển đô thị bền vững, thúc đẩy kinh tế khu vực đô thị tăng trưởng nhanh, hiệu quả. Phát triển hệ thống đô thị theo mạng lưới, phân bố hợp lý, phù hợp với từng vùng, miền, bảo đảm đồng bộ, thống nhất, cân đối. Thực hiện phân cấp và phân quyền mạnh mẽ hơn cho chính quyền các đô thị gắn với đề cao trách nhiệm, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý thống nhất của Trung ương.
Nghị quyết 06 ngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng đã đề ra những mục tiêu từ tổng quát đến cụ thể gắn với các giai đoạn phát triển.
MỸ HIỆP