HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: Trắng đêm truy vết, lấy mẫu gần 600 trường hợp tại ổ dịch thôn 5, xã Nghĩa Trung.

Chiều ngày 08/9/2021, nhận được thông tin 1 trường hợp nghi dương tính với virus Sar-Covy2 tại thôn 5, xã Nghĩa Trung, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện Bù Đăng chỉ đạo các lực lương chức năng khoanh vùng, phun thuốc sát khuẩn, truy vết, lấy mẫu diện rộng một phần thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng.

Với tinh thần khẩn trương, thần tốc vì sức khỏe cộng đồng, các Tổ truy vết, lẫy mẫu triển khai lực lượng xuyên đêm, kể cả thời tiết bất lợi, xuất hiện những đợt mưa. Đến sáng sớm ngày 09/9, các tổ đã hoàn thành việc lấy mẫu diện rộng với gần 600 mẫu.
Trên cơ sở các mẫu cộng đồng, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng gửi mẫu về CDC tỉnh Bình Phước xét nghiệm. Đến 10 giờ hôm nay đã xác định 5 ca F0, 65 ca F1.
Hiện nay các lực lượng chức năng huyện Bù Đăng tiếp tục lấy mẫu đối với các trường hợp có nguy cơ cao để sớm bóc tác ca F0, F1 ra khỏi cộng đồng nhằm hạn chế lây lan diện rộng, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Lê Hoàng