HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: Hoàn tất thủ tục hồ sơ tiêu chí xã An toàn khu trong tháng 01/2021.

Sáng ngày 30/12, tại phòng họp A, Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về việc triển khai các tiêu chí xã an toàn khu. Tiếp và làm việc với Đoàn Tham dự buổi làm việc có: Đại diện sở Nội vụ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Lưu.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thái Sơn – Trưởng phòng  XDCQ – CTTN – CCHC, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước nêu lên các tiêu chí xã an toàn khu theo quyết định 897/QĐ-TTg, ngày 27/5/2016 của Thủ tướng chính phủ. Đại diện đơn vị tư vấn tham vấn thêm cụ thể các nội dung tiêu chí, các phần việc cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ công nhân xã an toàn khu trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Tại buổi làm việc, đại diện các ngành chuyên môn huyện, UBND cấp xã trao đổi, làm rõ thêm một số nộ dung liên quan đến thực hiện các tiêu chí: Các di tích lịch sử, các căn cứ cách mạng, Việc phong tặng địa phương đạt danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhưng qua nhiều lần thay đổi địa giới hành chính nên ảnh hưởng một phần đến việc xác định tiêu chí.
Trên cơ sở ý kiến thảo luận, thống nhất với đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Lưu đề nghị các cơ quan chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh, Đơn vị tư vấn triển khai các quy trình, khảo sát thực tế, hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện xem xét, hoàn thiện trình cơ quan cấp trên thẩm định, xét công nhận xã An toàn khu trên địa bàn huyện trước tháng 02/2021.
Việc thực hiện tiêu chí xã ATK nhằm tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước đối với những vùng đất có những đóng góp to lớn về sức người, sức của cho cách mạng trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Lê Hoàng