HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: Công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống covid-19 phải đi trước một bước, không nặng về hành chính.

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng – Nguyễn Hoàng Giang tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên giáo và công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2021. Hội nghị được tổ chức hình thức trực tuyến từ huyện đến các xã, thị trấn vào sáng ngày 10/8/2021 tại điểm cầu chính là Hội trường huyện ủy.

Tại hội nghị đánh giá kết quả hoạt động trong 7 tháng đầu năm 2021. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2021 dịch Covid-19, dịch bệnh trên gia súc gia cầm, thiên tai diễn biến phức tạp, nhất là đợt bùng phát lần thứ 4 của dịch bệnh Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, thần tốc, chủ động tích cực đổi mới phương thức điều hành, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch và đạt một số kết quả nổi bật như: 95% Đảng viên tham gia Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2021 đảm bảo nghiêm túc, thực chất nhằm lan tỏa các gương điển hình học tập và làm theo Bác; Phát huy hiệu quả trang mạng xã hội của huyện với 4.678 tin, bài định hướng thông tin dư luận hướng đến mục tiêu xây dựng cái đẹp đánh bay cái xấu góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện ủy Bù Đăng
Bên cạnh đó, ngành tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn tại cơ sở, tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động bám sát thực tiễn, kịp thời thông tin tuyên truyền toàn diện các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, nhất là tuyên truyền phục vụ Đại hội XIII của Đảng, công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu kết luận Hội nghị, UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng – Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận những kết quả công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận của công tác tuyên giáo từ huyện đến cơ sở. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong tâm trong 5 tháng tới: Trước tình hình dịch covid-19 tại các địa phương lân cận đang phức tạp, do đó công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh covid-19 phải đi trước một bước, không nặng về hành chính để nhân dân kịp thời nắm bắt thông tin. Việc giải quyết các chế độ hỗ trợ cho người dân cần thông tin thường xuyên đến tận người dân theo phương châm đi tận ngỏ, gõ từng nhà, ra tận rẫy để mọi người dân được biết, được hiểu và thực hiện đúng, kịp thời; Tạm dừng các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chưa cấp thiết; Chủ động xây dựng kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, nhất là tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo kịch bản mới, phù hợp với điều kiện, tình hình mới, tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19; triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Qua đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”

Lê Hoàng