HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng 82 hội viên nông dân được tập huấn.

Cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện tham gia lớp Tập huấn, bồi dưỡng

Sáng ngày 21/06/, Hội Nông dân huyện Bù Đăng phối hợp Trung tâm chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở năm 2022.

Tham gia tập huấn có 82 học viên là cán bộ Ban thường vụ Hội nông dân xã, chi hội trưởng chi hội Hội nông dân các xã, thị trấn. Trong thời gian 04 ngày ( Từ ngày 21-24/6-2022), các học viên được học tập nghiên cứu các chuyên đề: Chủ nghĩa Mác – LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh- nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng cộng sản Việt Nam – Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị của Đảng ở nước ta hiện nay; Hội nông dân Việt Nam – Tổ chức chính trị xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam; Tín dụng, chính sách tiếp sức nông dân Bù Đăng phát triển kinh tế; Quản lý điều hành hoạt động quỹ hỗ trợ Nông dân; Quy trình thành lập Câu lạc bộ sản xuất, tổ hợp tác, hợp tác xã và xây dựng chuỗi liên kết, chuỗi giá trị trong sản xuất. Ngoài ra tham gia tập huấn cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện còn được trang bị các kiến thức về: Kỹ thuật trồng và chăm sóc sầu riêng; kỹ thuật chăm sóc vườn điều sau thu họach và công tác phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi.
          Qua hội nghị tập huấn, nhằm trang bị thêm những kiến thức nghiệp vụ, phương pháp công tác, giúp cho cán bộ Hội ở cơ sở nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ tổ chức Hội và các phong trào thi đua tại địa phương. Đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./

MỸ HIỆP