HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

Bù Đăng: 400 phần quà đến với hộ nghèo, khó khăn tại xã Thống Nhất, Đăng Hà và Đồng Nai trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Bù Đăng bước vào giai đoạn 15 ngày cách ly toàn xã hội, theo tinh thần Chỉ thị 16, của Thủ tướng chính phủ kể từ 18 giờ ngày 08/9/2021. Tham gia đoàn có: Trung tá Phạm Công Phát - huyện ủy viên, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện – Nguyễn Mạnh Sỹ.

Nhằm giúp các gia đình khó khăn thực hiện tốt đợt cách ly này, sáng nay ngày 09/9, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện Bù Đăng, tổ chức trao 400 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, già yếu neo đơn và khó khăn tại các xã: Thống Nhất (130 phần quà), Đăng Hà (140 phần), Đồng Nai (130 phần). Mỗi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng giá trị quà tặng trên 100 triệu đồng từ nguồn vận động của các mạnh thường quân, nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Những phần quà tuy giá trị vật chất không quá lớn, song chứa đựng nhiều tình cảm của nhân dân huyện nhà, các mạnh thường quân, đã làm đẹp thêm truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Đồng thời là nguồn động viên tinh thần sâu sắc, giúp các gia đình có thêm sức mạnh, để vượt qua mọi khó khăn; đoàn kết cùng chính quyền, nhân dân trên địa bàn huyện, thực hiện nghiêm 15 ngày cách ly toàn xã hội. Qua đó góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Đoàn trao số quà cho đại diện chính quyền các xã, thông qua các đội hình tình nguyện, sẽ gửi đến các hộ dân đang thực hiện cách ly xã hội, theo tinh thần Chỉ thị 16, của Thủ tướng Chính phủ.

Lê Hoàng