HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TXCT XÃ BÌNH MINH.

Sáng nay ngày 4/8, ông Võ Đăng Khoa, giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh Bình Phước, Đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND huyện gồm: ông Bùi Ngọc Hân, phó chủ tịch HĐND huyện và ông Trần Ngọc Thiện, bí thư Đảng ủy xã Bình Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bình Minh.
Tại buổi tiếp xúc cử tri đã nghe ông Võ Đăng Khoa đại biểu HDND tỉnh và ông Bùi Ngọc Hân, đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh lần thứ tư khoá IX, kỳ họp thứ ba HĐND huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 và kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử trong kỳ tiếp xúc trước.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cử tri xã Bình Minh đã có 16 ý kiến, kiến nghị về: chế độ chính sách đối với người có công; vấn đề về hỗ trợ đầu thu truyền hình kỹ thuật số cho hộ nghèo, việc cấp sổ hộ khẩu cho các hộ dân khu lòng hồ thôn 8, đường giao thông thôn 6, thôn 7 đã xuống cấp cần phải có kế hoạch sữa chữa để người dân đi lại thuận tiện; cử tri thôn 4 kiến nghị việc chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng còn nhiều bất cập đối với các hộ có nhiều thửa đất; việc lấn chiếm đất của một số hộ dân ở các ngã ba, ngã tư tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; công tác phòng chống các dịch bệnh trên địa bàn xã còn hanh chế; việc thu một số phí, lệ phí hành chính còn cao, việc cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với gia đình có công còn bất cập; việc cấp đất tái định canh cho các hộ dân được thụ hưởng.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Bình Minh và đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời thỏa đáng. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến không thuộc thẩm quyền chuyển các cơ quan chức năng giải quyết và sẽ trả lời cho bà con cử tri trong kỳ tiếp xúc lần sau.

Anh Thắng