HUYỆN BÙ ĐĂNG - BÌNH PHƯỚC

HĐND huyện Bù Đăng tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa hai kỳ họp năm 2022.

Sáng ngày 02/6, HĐND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện năm 2022. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các phòng, ban, chủ tịch HĐND các xã, thị trấn trong huyện.

Tại phiên chất vấn các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn Phó chủ tịch UBND huyện các vấn đề như: Công tác quản lý  khai thác tài nguyên khoáng sản ( Cát, đá) và việc san lấp mặt bằng sai quy định trên địa bàn huyện; trách nhiệm của các phòng, ban trong việc chậm thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch phù hợp với hiện trạng tại các xã : Bình Minh, Đoàn Kết, ĐăkNhau, Phước Sơn; Phương án xử lý đối với một số dự án trên địa bàn huyện thực hiện còn chậm, kéo dài; Tiến độ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án thực hiện chương trình 134 của Chính Phủ tại các thôn thuộc xã Phú Sơn; Phương án xử lý đối với các công trình xây dựng đường Giao thông nông thôn từ nguồn xi măng của tỉnh hỗ trợ năm 2021 còn thiếu làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công của các xã: Thống Nhất, Thọ Sơn, Đoàn Kết, Bom Bo, Đăng Hà, Phước Sơn; Hướng giải quyết đối với một số trường hợp người dân tự mua dây kéo điện về sử dụng không đảm bảo an toàn tại một số khu vực dân cư chưa được sử dụng điện lưới Quốc gia và kết quả việc đề nghị ngành điện Bình Phước ( Công ty điện lực Bình Phước) làm việc với ngành điện lực tỉnh Lâm Đồng để giải quyết  vấn đề điện sinh hoạt cho nhân dân xã Đăng Hà huyện Bù Đăng.
     Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng  đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo UBND huyện  với những nội dung trả lời chất vấn tại hội nghị. Đồng thời, đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác quản lý nhà nước trong từng lĩnh vực được phân công hướng đến việc thực thi pháp luật trong tất cả các mặt của đời sống xã hội với tinh thần phục vụ nhân dân nhanh nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất.

MỸ HIỆP