Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì cuộc họp đánh giá tiêu chí “Chính quyền thân thiện” trên địa bàn tỉnh năm 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 10:58
Sáng 04/10/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì cuộc họp đánh giá  các tiêu chí “ Chính quyền thân thiện”  trên địa bàn tỉnh năm 2024 đối với UBND 2xã Minh Hưng, Đức Liễu và Thị trấn Đức Phong.

Toàn cảnh cuộc họp
Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá “ Chính quyền thân thiện” của UBND các xã, thị trấn có 05 tiêu chí và 39 thành phần, thang điểm đánh giá là 100 điểm với các nội dung như: Công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tuyên truyền về chính quyền thân thiện; Công tác cải cách Hành chính;  Thực hiện văn minh, văn hóa công sở và quy tắc của ứng xử của cán bộ, công chức;  Tổ chức tiếp xúc, đối thoại và giải quyết đơn thu khiếu nại, tố cáo và mức độ hài lòng của cán bộ, công chức, người dân tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng mô hình “ Chính quyền thân thiện” xã, phường, thị trấn.
Đến thời điểm này theo Hội đồng đánh giá, UBND Thị trấn Đức Phong đạt 62.75 điểm, UBND xã Minh Hưng đạt 76 điểm và UBND xã Đức Liễu đạt 52 điểm.
Kết luận cuộc họp Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu  ghi nhận nỗ lực của các đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị  tiếp tục rà soát,  bám sát nội dung  để hoàn thành tốt các các tiêu chí “ Chính quyền thân thiện” trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp