UBND huyện Bù Đăng thông qua kế hoạch tổ chức đón tết Nguyên đán Tân sửu 2020.

Thứ năm - 28/01/2021 10:56 908

(1)

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón tết Tân sửu 2020 vui tươi, đầm ấm. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Văn Lưu đã chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ tổ chức đón tết của các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp sau khi văn phòng UBND huyện thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ đối với từng cơ quan. Các đơn vị báo cáo tình hình chuẩn bị của đơn vị phụ trách. Về cơ bản bản tính đến thời điểm này hầu hết các đơn vị đều đã sẵn sàng mọi hoạt động gắn với nhiệm vụ chuyên môn.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đề nghị các phòng ban chuyên môn tham mưu UBND huyện tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân, tương ái, tổ chức các hoạt động đón tết vui tươi; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống, vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trong huyện nhất là các gia đình chính sách, đồng bào nghèo, gia đình thân nhân người có công với cách mạng. Kịp thời tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, chi trả các chế độ, lương CB- CNVC; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trước trong và sau tết, đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn giá thị trường trong dịp tết; phối hợp các HTX vận tải đề nghị tăng chuyến đối với xe khách phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con trong dịp tết; tăng cường công tác phòng chống dịch Co - Vid 19 và các loại bệnh dịch, sâu hại trên cây trồng; kiểm soát công tác vận chuyển, giết mổ gia cầm không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Phòng văn hóa và Thông tin tăng cường công tác trang trí xuân, phối hợp tổ chức tốt chợ Hoa - quả xuân và tăng thời lượng tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đưa tin kịp thời các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và tết nguyên đán Tân Sửu. Phối hợp tuyên truyền việc chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, các quy định về việc mua, bán, tàng trữ, sử dụng pháo trong cộng đồng dân cư. Tổ chức tốt chương trình vui xuân đón tết “ Tình quân - dân” tại xã ĐăkNhau”.

MỸ HIỆP