Bù Đăng: Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2019 đạt trên 130 tỷ đồng, tỷ lệ 73,6% so với kế hoạch tỉnh giao.

Thứ năm - 26/09/2019 07:46 2100

Đó là kết quả theo báo cáo của ngành thuế huyện Bù Đăng tại cuộc họp thành viên UBND huyện Bù Đăng lần thứ 37 nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào chiều ngày 24/9 do Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Thanh Bình chủ trì nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong 9 tháng đầu và đề ra các phương hướng 3 tháng cuối năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội huyện Bù Đăng có những chuyển biến tích cực, ngành nông nghiệp đã vận động nhân dân xuống giống gieo trồng vụ mùa 2019 – 2020 với tổng diện tích cây hàng năm đạt 4.095 ha; cây lâu năm đạt 105.092 ha, tỷ lệ 102% kế hoạch năm 2019, tăng 261 ha so với cùng kỳ năm 2018; Dịch tả lợn châu phi đã được các xã, thị trấn khoanh vùng dập dịch ngay từ đầu nên hạn chế việc lây lan diện rộng; Công tác khuyến nông luôn được chú trọng theo hướng lấy người dân phục vụ, đến nay đã hỗ trợ 75 mô hình kinh tế gia đình cho các hộ nông dân như: Tiêu sạch, Trồng hoa Lan, Trồng rau nhíp, nuôi Dúi sinh sản, trồng Nấm bào ngư, trồng cây dược liệu, thâm canh điều. Các mô hình đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sắp tới sẽ sơ kết và nhân rộng theo từn gkhu vực dân cư, qua đó góp phần giúp các hộ nông dân ổn định đời sống. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, phấn đấu cuối năm 2019 đưa xã Bom Bo hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, năm 2020 là các xã: Nghĩa Trung và Bình Minh; Thương mại – dịch vụ đang có chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nhân dân. Lĩnh vực tài chính triển khai nhiều giải pháp chống thất thu thuế đã góp phần nâng tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đến ngày 20/9 đạt trên 130 tỷ đồng, tỷ lệ 73,6% so với kế hoạch tỉnh giao, chi ngân sách đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. đến nay tổng chi ngân sách trên 480,8 tỷ đồng bằng 110% so với cùng kỳ năm 2018.
Công tác giáo dục và đào tạo luôn được chú trọng, quan tâm đầu tư để từng bước nâng cao chât lượng dạy và học trên địa bàn huyện. tổng kết năm học 2018 – 2019, các trường học đã hoàn thầnh tốt nhiệm vụ đề ra. Đến nay đã xóa 21 phòng học tạm, phòng học mượn, có 09 trường chuẩn quốc gia; tiến hành sắp xếp, sáp nhập 6 trường mẫu giáo, tiểu học, THCS trên địa bàn; tổ chức khai giảng năm học mới theo tinh thần tiết kiệm, đảm bảo thời gian theo quy định.
An sinh xã hội cũng được thực hiện tốt với việc vận động gần 4.000 phần quà với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp lễ tết; Xây dựng, sửa chữa gần 10 căn nhà cho đối tượng người có công, nhà đại đoàn kết góp phần giúp các gia đình an cư lạc nghiệp, phát triển kinh tế.
Công tác quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, giao quân đủ chỉ tiêu kế hoạch; lực lượng công an thường xuyên tổ chức tuần tra, truy quét giữ gìn an ninh trật tự. qua tuần tra phát hiện 156 vụ việc các loại với hàng trăm đối tượng phạm pháp và tiến hành xử lý 150 vụ đã góp phần giữ gìn an ninh nông thôn, tạo được niềm tin trong nhân dân.
Tại hội nghị, các thành viên UBND đã đóng góp, bổ sung mộtt số ý kiến liên quan đến lĩnh vực, ngành quản lý nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, đơn vị bám sát chương trình, kế hoạch trong 3 tháng cuối năm 2019 tổ chức triển khai thực hiện nhằm đạt mục tiêu kế hoạch theo Nghị quyết huyện Đảng bộ, HĐND huyện đề ra. Đồng thời lưu ý một số vấn đề trọng tâm: Đẩy nhanh tiến đọ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Tổ chức các giải pháp thu đúng thu đủ các loại thuế theo quy định góp phần tăng thu ngân sách, giảm nợ đọng thuế; Ngành nông nghiệp tiếp tục triển khai các giải pháp giúp nông dân ổn định sản xuất, chăn nuôi; Tổ chức tuyên truyền,phát đọng trong nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2019 qua đó góp phần nâng cao đời sống người dân, tạo đà cho sự phát triển huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Lê Hoàng – Lê Minh