Bù Đăng: Khẩn trương truy vết trong đêm các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm tại xã Bom Bo.

Thứ năm - 22/07/2021 13:36

Bù Đăng: Khẩn trương truy vết trong đêm các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm tại xã Bom Bo.

Với tinh thần chống dịch như chống giặt, ngay khi có thông tin về các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính với virus Sar-Covy2 tại thôn 6, thông 10 xã Bom Bo, ngay trong tối ngày 21/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bù Đăng chỉ đạo các lực lượng thực hiện việt truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Thôn 6, thôn 10 là hai thôn vùng sâu, vùng xa của xã Bom Bo, địa bàn rộng, dân cư thưa thớt, với tinh thần vì sức khỏe cộng đồng, 13 tổ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm không quản khó khăn đi từng ngỏ, gõ từng nhà và ra tận rẫy để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.
Đến 0 giờ 00 phút ngày 22/7, các tổ truy vết cộng đồng đã thực hiện lấy mẫu cho trên 100 trường hợp có liên quan và khẩn trương tổng hợp gửi CDC Bình Phước xét nghiệm.
Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại xã Bom Bo được kiểm soát. Liên quan đến 8 ca dương tính với virus sar-covy2 tại xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cho 172 trường hợp F1; 1124 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung tại Trường nội trú Điểu Ong, thị trấn Đức Phong và trường tiểu học Bom Bo, xã Bom Bo. Đối với các trường hợp F2, UBND xã Bom Bo kịp thời ra quyết định cách ly tại nhà, cử lực lượng giám sát thường xuyên.
Sự hy sinh thầm lặng không kể ngày đêm của các lực lượng tuyến đầu đã góp phần mang lại sự bình yên, an toàn sức khỏe cho nhân dân trước đại dịch Covid-19 bùng phát.

 

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

38/LLV-TTHĐND-UBND

Lịch làm việc Tuần  38 của TT HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Thời gian đăng: 20/09/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây