Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “LLVT huyện Bù Đăng làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất”.

Thứ ba - 08/05/2018 08:30 1005

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Ban CHQS huyện Bù Đăng vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: "LLVT huyện Bù Đăng làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”.

Về dự lễ phát động có Đ/c: Huỳnh Hữu Thiết - TUV. Bí thư Huyện ủy Bù Đăng- Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, chỉ huy trưởng 16, thị trấn, Trung đoàn 719 cùng cán bộ nhân viên cơ quan quân sự huyện.
Với chủ đề “ Làm theo lời Bác - Thi đua giành 3 nhất” Đợt thi đua được phát động từ ngày 01/5 - 11/06/2018, tập trung vào 3 nội dung là: Nhận thức tư tưởng tốt nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Tổ chức hoạt động có hiệu quả nhất. Trong đó cán bộ chiến sỹ LLVT huyện tổ chức thực hiện hiệu quả chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ”; phấn đấu 100% thôn đội trưởng là Đảng viên; tập trung huấn luyện, đảm bảo quân số tham gia đạt 98,7%, 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, 90% trở lên đạt khá, giỏi; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho Ban chỉ huy quân sự các đơn vị diễn tập khu vực phòng thủ, A2, phòng không nhân dân sát với yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối; LLVT huyện đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất; luôn là nòng cốt trong công tác ứng cứu, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Thường xuyên chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương Quân đội, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện, địa bàn an toàn, cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.
Qua đợt thi đua nhằm quán triệt, giáo dục cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua yêu nước; Nghị quyết, chỉ thị các cấp về công tác thi đua khen thưởng trong lực lượng vũ trang. Thông qua những nội dung này giúp động viên mọi cán bộ, chiến sỹ nắm chắc nội dung thi đua, kết hợp chặt chẽ thực hiện đợt thi đua cao điểm với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đơn vị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra./.

MỸ HIỆP