Bù Đăng: Quỹ tín dụng nhân dân Bù Đăng tổ chức thành công đại hội thường niên năm 2018.

Thứ tư - 03/04/2019 08:10 661

Sáng ngày 29/3, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đăng, Quỹ tín dụng nhân dân huyện Bù Đăng tổ chức đại hội đại biểu thường niên năm 2019. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Trương Quang Dũng – Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bình Phước; Phan Minh Lâm – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong (Bù Đăng).

Tại đại hội, các đại biểu nghe ông Phạm Thế Công - Giám đốc đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 của Quỹ tín dụng nhân dân huyện Bù Đăng. Trong năm 2018, kinh tế huyện nhà còn gặp nhiều khó khăn do vụ mùa nông sản còn chịu ảnh hưởng của dịch sâu bệnh hại, giá cả còn bấp bênh nên việc huy động vốn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với mục tiêu chia sẽ khó khăn với các hội viên để cùng phát triển kinh tế gia đình, Ban giám đốc đã tích cực trong công tác tìm kiếm các nguồn lực bên ngoài: Tính đến 31/12/2018 tổng nguồn vốn: trên 54,6 tỷ đồng tăng gần 3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017. Huy động vốn tiền gửi đạt trên 18 tỷ đồng tăng trên 740 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2017; Tổng sư nợ cho vay trên 75 tỷ đồng. Tuy nhiên là Quỹ tín dụng nhân dân nên còn phụ thuộc nhiều vào sự đóng góp của cổ đông do đó nguồn vốn ít nên dư nợ cho vay trung hạn và dài hạn còn thấp. Nhưng với phương châm vừa làm vừa tìm kiếm hướng ra mới để mở rộng quy mô kinh doanh phù hợp với nguồn năng lực bước đầu có kết quả khả quan với việc dự kiến vào cuối năm 2019 sẽ đầu tư mở rộng trụ sở làm việc của Quỹ tín dụng nhân dân huyện Bù Đăng.
Tại Đại hội các đại biểu đã biểu quyết thông qua mọt số chỉ tiêu quan trọng trong năm 2019 như: Kết nạp thêm 100 thành viên; Tăng vốn điều lệ trên 75 – 80% so với năm 2018; Tổng nguồn vốn đạt trên 65 tỷ đồng; Huy động tiền gửi trên 26 tỷ đồng; Dư nợ cho vay các thành viên trên 56 tỷ đồng; Dư nợ cho vay hợp vốn đạt 30 tỷ đồng; Tổing quỹ lương dự kiến đạt gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra tiếp tục quản g bá thương hiệu đến với nhân dân; đầu tư các trang thiết bị phù hợp với điều kiện mới khi trụ sở làm việc đi vào hoạt động để nâng dần về chất lượng phục vụ nhân dân qua đó góp phần cùng với cơ quan Nhà nước hạn chế tệ nạn tín dụng đen trên địa bàn huyện.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bình Phước - Trương Quang Dũng đã ghi nhận sự lớn mạnh của Quỹ tín dụng và biểu dương những kết quả mà Quỹ tín dụng nhân dân huyện Bù Đăng đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để hoạt động của Quỹ ngày một hiệu quả hơn, đảm bảo hài hòa lợi ích của thành viên và mục tiêu kinh doanh của Quỹ. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong năm 2019

Yến Lê