Bù Đăng phấn đấu lấy khoảng 20 ngàn mẫu xét nghiệm.

Thứ hai - 20/09/2021 08:04 1293

Bù Đăng phấn đấu lấy khoảng 20 ngàn mẫu xét nghiệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát tại ổ dịch xã Đăng Hà và Minh Hưng, huyện Bù Đăng thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời thực hiện lấy mẫu diện rộng để bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Với sự quyết tâm cao, huyện Bù Đăng đang rất nỗ lực thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, phấn đấu trong 2 ngày 17 và 18-9 sẽ lấy khoảng 20 ngàn mẫu xét nghiệm. Theo đó, Trung tâm Y tế Bù Đăng hiện đã tổ chức 50 đội lấy mẫu tại 16 xã, thị trấn trong huyện, với sự trợ giúp của 3 nhân viên y tế từ Trung tâm Y tế thị xã Phước Long, lực lượng y tế học đường cùng các giáo viên.
Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Văn Lưu cho biết: Lần lấy mẫu thứ nhất, huyện sử dụng nhân viên y tế, đợt 2 có 50 nhân viên y tế, đồng thời huy động 100 giáo viên tình nguyện để tham gia. Đợt 3 này (bắt đầu từ ngày 17-9) có 150 giáo viên đi lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên y tế sẽ giám sát công tác lấy mẫu.
Trong đợt lấy mẫu này, lực lượng chuyên môn sẽ lấy mẫu dựa theo các mức độ đánh giá khác nhau về tình hình dịch tễ tại các khu vực. Theo đó, có thể lấy mẫu đại diện hoặc toàn diện. Đến hết ngày 18-9, huyện dự kiến sẽ lấy khoảng 20 ngàn mẫu xét nghiệm, nâng tổng số mẫu lấy trong 3 đợt lên hơn 84 ngàn mẫu.
Tính đến hết ngày 17-9, huyện Bù Đăng ghi nhận 163 trường hợp mắc Covid-19; 4 trường hợp tái dương tính; đã điều trị khỏi bệnh 36 ca, chuyển viện 7 ca và 3 ca tử vong. Trung tâm đang điều trị các F0 tại 2 khu vực. Trong đó, F0 không triệu chứng được điều trị tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện (53 ca), các F0 còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Trong quá trình điều trị, cấp cứu cho các trường hợp F0, có 4 nhân viên y tế của đơn vị bị phơi nhiễm, đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện.

Lê Hoàng