Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc với UBND huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 04/03/2019 08:27 678

Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc với UBND huyện Bù Đăng.

Chiều ngày 28/02, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng để nghe báo cáo kết quả tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới xã Bom Bo phấn đấu về đích năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Lương Hận tiếp và làm việc với đoàn.

Báo cáo của UBND huyện Bù Đăng tại buổi làm việc cho biết: tính đến cuối năm 2018, xã Bom Bo đã thực hiện đạt 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 03 tiêu chí chưa hoàn thành gồm các tiêu chí: Giao thông, Trường học và  Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Về nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí này  là 47 tỷ đồng. Trong đó: vốn ngân sách Trung ương là 5,55 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh là 9,3 tỷ đồng, vốn ngân sách huyện là 21,15 tỷ đồng và vốn vận động đối ứng từ nhân dân khoảng 08 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, các thành viên dự họp đã nêu lên những khó khăn trong việc thực hiện 3 tiêu chí chưa hoàn thành. Đồng thời kiến nghị và bổ sung một số giải pháp để thực hiện đạt các tiêu chí còn lại. Đối với tiêu chí Giáo dục huyện sẽ rà soát lại các hạng mục nào còn thiếu huyện sẽ tâp trung chỉ đạo hoàn thiện tiêu chí này; về tiêu chí Giao thông UBND huyện đề nghị xã rà soát lại tất cả các tuyến đường để phân bổ nguồn vốn cùng với nhân dân tiến hành xây dựng, cón đối với tiêu chí Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật UBND huyện đề nghị xã Bom Bo phối hợp với Phòng tư pháp huyện để được hướng dẫn thực hiện. Nhìn chung 03 tiêu chí còn lại của xã Bom Bo cơ bản thuận lợi, đây sẽ là điều kiện để xã Bom Bo về đích nông thôn mới trong năm 2019 theo đúng lộ trình huyện đã đề ra.

ANH THẮNG