Bù Đăng phát huy bản sắc đa dân tộc, đa văn hóa.

Bù Đăng phát huy bản sắc đa dân tộc, đa văn hóa.

Sáng nay 17-3, tại Khu Bảo tồn dân tộc S’tieng Sok Bom Bo, Huyện uỷ Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khoá X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong tình hình mới. Dự hội nghị có Đồng chí Vũ Tiến Điền - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước; đồng chí Lê Văn Quang - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo 10 huyện, thị bạn.

Xem tiếp...

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng

Thứ tư - 08/03/2023 14:07

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bù Đăng. Tham gia buổi khảo sát có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, lãnh đạo các sở ngành liên quan và lãnh đạo huyện Bù Đăng.
Đoàn đã đến thăm một số vườn điều đang vào mùa thu hoạch của các hộ nông dân tại thôn 8 xã Minh Hưng, vườn cây sầu riêng ở xã Đức Liễu và thăm Nhà máy chế biến Sầu riêng của công ty TNHH Trường Thịnh Phát xã Đức Liễu Tại các điểm đến, Bộ trưởng đã thăm hỏi nhân dân về tình hình mùa vụ, năng xuất, sản lượng điều và đời sống của nông dân… Bộ trưởng đề nghị, doanh nghiệp không nên thu mua sản phẩm Sầu riêng của người dân, của các Hợp tác xã theo mùa vụ mà phải gắn bó, ký kết lâu dài, phải chia sẻ những khó khăn, rũi ro của  người dân; Chính quyền địa phương cùng với doanh nghiệp phải tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật cho nông dân, Hợp tác xã từ khâu, trồng chăm sóc, thu hoạch, bảo quản để làm sao sản phẩm Sầu riêng đạt chất lượng cho xuất khẩu, cũng trong chương trình làm việc, Bộ trưởng đã đến thăm và khảo sát khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo, tại đây đoàn đã tìm hiểu về truyền thống, văn hóa, lịch sử của dân tộc S’tiêng, thưởng thức tiết mục đàn đá, thăm nhà dài truyền thống của người dân tộc S’tiêng, Bộ trưởng đã trực tiếp trải nghiệm việc đánh cồng chiêng và đàn đá tại Khu Bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo.
Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được nghe lãnh đạo huyện Bù Đăng báo cáo về quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đến nay huyện Bù Đăng đã có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã Minh Hưng và Đức Liễu đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, còn lại 5 xã sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2025. Trên địa bàn huyện hiện có 31 Hợp tác xã trong đó có 2 hợp tác xã phi nông nghiệp, có 1 hợp tác xã được công nhận sản phẩm Ocop, huyện đang triển khai 7 dự án liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp.
                                                                   ANH TUẤN - BÁ HUẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

12/LLV-UBND

Lịch làm việc Tuần lễ thứ 11/2023 của UBND huyện

Thời gian đăng: 24/03/2023

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay4,567
  • Tháng hiện tại127,473
  • Tổng lượt truy cập16,628,927
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây