hien ke

Doanh nghiệp quan tâm nhiều về hóa đơn điện tử và giao dịch liên kết.

Thứ sáu - 25/11/2022 08:26 1054

Doanh nghiệp quan tâm nhiều về hóa đơn điện tử và giao dịch liên kết.

Sáng nay 21/11, tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp quý 4/2022 đang kê khai thuế tại Cụm 3 do Chi cục Thuế khu vực Đồng Xoài - Đồng Phú và Chi cục Thuế huyện Bù Đăng quản lý, Cục Thuế Bình Phước đã nhận được 3 nhóm vấn đề doanh nghiệp quan tâm, đó là hóa đơn điện tử, bổ sung khai thuế và giao dịch liên kết.
Về hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp cho biết vẫn còn sai sót trong quá trình sử dụng, thay thế, bổ sung, hủy hóa đơn. Về bổ sung khai thuế, liên quan đến khai tăng, khai giảm và các bước thực hiện, doanh nghiệp còn lúng túng nên quá trình triển khai bị vướng. Đặc biệt là trong giao dịch liên kết (giữa cha mẹ với con cái, giữa vợ chồng với nhau; vay ngân hàng khi có số vốn trung và dài hạn chiếm hơn 50% tổng số vốn sở hữu), nhiều doanh nghiệp chưa rõ. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng kiến nghị cơ quan thuế tháo gỡ vướng mắc liên quan đến khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khai ủy quyền hoặc tự quyết toán với thu nhập từ 2 nơi.
Các kiến nghị của doanh nghiệp đã được lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh giải đáp, hướng dẫn chi tiết cách khắc phục ngay tại hội nghị. Ngoài ra, như thường lệ, Cục Thuế tỉnh đã phát phiếu đánh giá mức độ hài lòng cho doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ về các chính sách thuế mới; giải đáp những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi chính sách, pháp luật về thuế… Hầu hết doanh nghiệp, người nộp thuế tham dự hội nghị đều hài lòng, đánh giá cao và mong muốn hoạt động đối thoại này luôn được Cục Thuế tỉnh duy trì, phát huy trong thời gian tới.
ST

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số kí hiệu Trích yếu
09/LLV-UBND

Thời gian đăng: 25/02/2024

Lịch làm việc tuần lễ thứ 09/2024 của UBND huyện

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,890
  • Tháng hiện tại143,955
  • Tổng lượt truy cập18,239,100
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

giam ngheo
DON THU KHNTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây