Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã Bình Minh.

Thứ ba - 16/04/2019 16:59 940

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn các xã, thị trấn. Sau thời gian triển khai thực hiện, sáng nay ngày 12/4, UBND xã Bình Minh đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn xã.

Đây là xã được huyện Bù Đăng chọn tổ chức làm điểm. Về dự hội nghị có Đại tá Trương Văn Giã, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý; đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và các nhân chứng cung cấp thông tin liệt sỹ, mộ liệt sỹ trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Hội đồng chính sách xã Bình Minh trình bày báo cáo kết quả thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ cụ thể đến nay: xã đã phát và thu về 2.486 phiếu thông tin. Qua đó đã lập danh sách ghi danh trên nhà bia xã 20 liệt sỹ; đã tìm kiếm, quy tập xong 01 mộ tại địa bàn Thôn 8; 02 mộ ở Thôn Bom Bo và một số thông tin của các hộ dân cung cấp đang tiến hành tìm kiếm..
Tham dự hội nghị, các xã, thị trấn đã nêu một số khó khăn trong quá trình thực hiện. Về dự hội nghị, Đại tá Trương Văn Giã, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận công tác triển khai thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa xã Bình Minh nói riêng, huyện Bù Đăng nói chung. Để thực hiện tốt hơn trong công tác này Đại tá Trương Văn Giã đề nghị lãnh đạo huyện Bù Đăng, Hội đồng chính sách các xã thị trấn phải thực hiện nghiêm túc các quy trình, thủ tục theo hướng dẫn của tỉnh; cần đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện; tập trung nắm thông tin từ các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, người lớn tuổi sinh sống trên địa bàn lâu năm; lãnh đạo huyện cần quan tâm, chỉ đạo các xã thị trấn tích cực hơn nữa trong công tác lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ đạt kết quả tốt nhất, sớm quy tập hài cốt các liệt sỹ đã hy sinh trên địa bàn huyện đưa về Nghĩa trang liệt sỹ hoặc gia đình quản lý chăm sóc đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình các liệt sỹ, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Anh Thắng