Bù Đăng công bố và trao quyết định thành lập trung tâm dịch vụ nông nghiệp và trung tâm y tế huyện.

Thứ tư - 20/06/2018 09:55 3921

UBND huyện trao quyết định cho các đồng chí được bổ nhiệm

Sáng 20/6, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định thành lập 02 đơn vị Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện. Đến dự có đồng chí lãnh đạo Trung tâm khuyến nông, Chi cục chăn nuôi và thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm y tế huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện uỷ. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng chủ trì buổi lễ trao quyết định.

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp  huyện  Bù Đăng  được thành lập trên cơ sở sáp nhập Trạm Chăn nuôi và thú y, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông huyện thành  một đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trực thuộc UBND huyện, chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp về tổ chức, biên chế và hoạt động của UBND huyện, đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan liên quan. Trung tâm y tế huyện Bù Đăng được thành lập trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng Trung tâm y tế huyện Bù Đăng trực thuộc Sở y tế Quản lý và Trung tâm Dân số Kế hoạch hoá gia đình huyện do UBND huyện quản lý.
Đây là mô hình mới với chủ trương nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; tạo sự chủ động, mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn với người dân về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông, dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp khác tại địa phương. Và thực hiện có hiệu quả hơn công tác khám chữa bệnh, dân số kế hoạch hoá gia đình tại địa phương.
Tại buổi công bố quyết định Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyệnUBND huyện Bù Đăng đã trao các quyết định thành lập trung tâm dịch vụ nông nghiệp và trung tâm y tế huyện và các quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc và phó giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp;  Giám đốc trung tâm y tế huyện. Trong đó  Ông Huỳnh Xuân Linh – Nguyên trưởng trạm khuyến nông huyện giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông ngiệp huyện Bù Đăng; Ông Lê Hữu Hoà – nguyên Giám đốc Trung tâm y tế giữ chức vụ: Giám đốc Trung tâm y tế Bù Đăng.
Phát biểu tại buổi lễ Phó Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình đã chúc mừng 02 đơn vị và các đồng chí được bổ nhiệm. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí lãnh đạo các đơn vị nhanh chóng sắp sếp tổ chức, ổn định bộ máy, hoạt động có hiệu quả các lĩnh vực đơn vị được giao phụ trách. Không ngừng nỗ lực, tâm huyết cùng đoàn kết nội bộ, lãnh đạo đơn vị mình hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

MỸ HIỆP