Công bố quy hoạch 1/2000 dự án phim trường và du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch, xã Đồng Nai.

Thứ ba - 04/07/2017 10:27 1382

Sáng Ngày 29-6, tại xã Đồng Nai, Bù Đăng, Ban quản lý dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch tổ chức công bố quy hoạch đồ án tỷ lệ 1/2000 làm cơ sở pháp lý triển khai chi tiết các thủ tục đầu tư trong thời gian tới. Tham dự buổi công bó có ông Phan Minh Hoàng, Trưởng ban quản lý dự án, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND xã Đồng Nai cùng hơn 50 bà con nhân dân khu vực triển khai dự án.

Được biết, dự án có tên gọi chính thức “Dự án đầu tư xây dựng phim trường kết hợp khu du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch” được UBND tỉnh giao Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước làm chủ đầu tư. Ngày 5-6-2017, UBND tỉnh có Quyết định số 1350/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu A của dự án với tổng diện tích 347,62 ha. Theo đó, mục tiêu của dự án là kích cầu kinh tế, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế, văn hóa xã hội bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân khu vực dự án; bảo tồn, tôn tạo khu du lịch trảng cỏ Bù Lạch, xây dựng phim trường, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc của đồng bào dân tộc X’Tiêng để hình thành khu du lịch sinh thái phục vụ nhu cầu giải trí.

Tại buổi lễ, đại diện đơn vị tư vấn thuyết trình sơ đồ tổ chức, không gian kiến trúc cảnh quan dự án phù hợp với hiện trạng hiện tại của khu vực trảng cỏ. Trong đó chú trọgn đến việc bố trí đất ở, đất sản xuất cho đồng bào xung quanh khu vực dự án. Chủ tịch UBND xã Đồng Nai - Nguyễn Thái Hà đã phân tích lợi ích kinh tế của dự án đối với địa phương và nhân dân khu vực khi dự án đi vào khai thác và kêu gọi nhân dân ủng hộ, hỗ trợ Ban quản lý dự án thực hiện các bước tiếp theo để dự án sớm đưa vào khai thác, sử dụng. Đồng thời kiến nghị Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thủ tục theo quy định và đầu tư xây dựng các hạng mục sau khi công bố quy hoạch.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Phan Minh Hoàng, Trưởng ban quản lý dự án cho biết: Trên cơ sở công bố quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu A, Ban quản lý dự án sẽ mở gói thầu khảo sát đo đạc lập bản đồ địa hình và thiết kế lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500. Ban quản lý rất mong chính quyền cùng nhân dân trong khu vực dự án đồng thuận, phối hợp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ.

T.Mảng – Lê Hoàng