Hội Nông dân huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021.

Thứ năm - 13/01/2022 15:14 911

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Vừa qua, Hội Nông dân huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; Lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy Bù Đăng, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên, nhìn chung, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tương đối ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; các cấp Hội trong huyện đã chủ động tổ chức triển khai tốt các hoạt động Hội, bám sát chương trình công tác trọng tâm gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua được giao. Trong đó, xây dựng và phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân đạt hơn 889  triệu đồng, đạt 105%; phối hợp tổ chức 29 lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây điều, cà phê, cách phòng trị sâu bệnh hại Điều thu hút 1.212 hội viên tham gia; hỗ trợ hội viên nông dân vay vốn phát triển kinh tế và đời sống với tổng dư nợ 10.145 triệu đồng cho 830 hộ vay… Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, vận động cứu trợ phòng chống dịch Covid-19… Năm 2022, Hội Nông dân huyện đề ra mục tiêu tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân 325 triệu đồng; 8.824 hộ hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đăng ký cam kết đảm bảo an tòa vệ sinh thực phẩm; 5.294 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các chính sách an sinh xã hội theo góc nhìn tích cực nhằm củng cố niềm tin, ổn định phát triển đời sống kinh tế của bà con nông dân.
Nhân dịp này các tập thể,  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 đã được TW Hội nông dân Việt Nam, Ban chấp hành hội nông dân Tỉnh – huyện và UBND huyện Bù Đăng tặng Bằng khen và Giấy khen.

MỸ HIỆP