Bù Đăng: Huyện Bù Đăng cần chủ động việc tổ chức khu điều trị F0 tại Trạm y tế cấp xã.

Thứ bảy - 04/09/2021 07:44 918
Đó là một trong những kết luận của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh tại buổi làm việc với UBND huyện Bù đăng vào sáng ngày 03/9/2021 về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Bù Đăng.
TM
Tham gia đoàn có đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Thanh Hòa
Tại buổi làm việc, UBND huyện báo cáo tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện. Đến nay, toàn huyện có 34 ca F0 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện, 357 ca F1; 766 ca F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 đều ra quyết định cách ly theo quy định. Tổ chức lấy mẫu diện rộng cho hơn 5.000 mẫu. hiện nay các lực lượng đang tiếp tục thực hiện truy vết, lấy mẫu trong cộng đồng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Kết luận tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, hiệu quả của huyện Bù Đăng ngay từ khi phát hiện ca F0. Đồng thời yêu cầu UBND huyện Bù Đăng lưu ý một số vấn đề: Đối với rác thải tại khu cách ly cần có giải pháp xử lý triệt để, đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh. Công tác tổ chức năm học mới cần rà soát điều kiện học tập của con em, triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ con em gia đình khó khăn để các em được học tập; Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện đầy đủ phương án “3 tại chỗ”, kiên quyết đình chỉ các doanh nghiệp không đảm bảo phương án phòng, chống dịch covid-19; Thường xuyên rà soát vật tư y tế, kịp thời mua sắm trang bị để đảm bảo bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác tiêm chủng vác xin phòng, chống Covid-19 phải sớm triển khai theo hướng nhân viên y tế làm nhiệm vụ khám sàn lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; các việc khác bố trí lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ để đảm bảo đúng tiến độ; Tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin trong xét nghiệm; Huyện Bù Đăng chủ động tổ chức lại Trạm y tế cấp xã theo hướng bố trí thêm khu điều trị F0 để giảm áp lực cho tuyến huyện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế tới các tầng lớp Nhân dân, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, quyết tâm cùng cả nước nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
-----------------------------
Trước khi làm việc với UBND huyện Bù Đăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh, đã kiểm tra tình hình đời sống của các trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung - Trường THCS Bình Minh, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.
Tại điểm cách ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Tuyết Minh đã ân cần thăm hỏi, động viên các trường hợp đang thực hiện cách ly giữ gìn sức khỏe, vận động thể dục tại chỗ, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường. Đồng thời động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, cần đảm bảo các điều kiện về ăn nghỉ, sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe để có thể làm việc lâu dài trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Đồng chí cũng lưu ý bố trí hệ thống camera giám sát và kết nối về trung tâm IOC tỉnh; đối với các trường hợp có nguy cơ cao nên bố trí một phòng riêng biệt; giữ vững an ninh, an toàn trật tự để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.
Lê hoàng