Bù Đăng: Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 23/08/2024 11:47

Bù Đăng: Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới

Ngày 22 – 8. UBND huyện Bù Đăng phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Bình Phước tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Ninh Thuận về chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện xây dựng NTM tại huyện Bù Đăng.
Bà Thị Diệu Hiền huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà sản phẩm hạt điều rang muối đạt tiêu chuẩn OCOP, 4 sao cho lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Ninh Thuận
Tham gia tiếp đoàn có ông Trần Văn Phương huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Thị Diệu Hiền huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Lường Đình Hải Phó chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Huy Long huyện uỷ viên Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan, UBND xã Đức Liễu và Minh Hưng.
Đoàn thăm quan mô hình sản xuất chuỗi giá trị và thử chất lượng Sầu riêng của Công ty TNHH TM-ĐT Trường Thịnh Phát, thôn 8 xã Đức Liễu
Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất hạt điều của Công ty cổ phần Hoàng Sơn I, thôn 2, xã Đức Liễu
Đoàn đã đi tham quan thực tế, học hỏi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới tại 02 xã Đức Liễu và Minh Hưng là 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Theo đó, đoàn đã thăm quan mô hình sản xuất chuỗi giá trị và thử chất lượng Sầu riêng của Công ty TNHH TM-ĐT Trường Thịnh Phát và tham quan dây chuyền sản xuất hạt điều của Công ty cổ phần Hoàng Sơn I, thôn 2, xã Đức Liễu; Tham quan Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc Nhà văn hoá thôn của xã Minh Hưng và thăm quan Khu bảo tồn văn hoá dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo.
Đoàn thăm quan và chụp hình lưu niệm tại Khu bảo tồn văn hoá dân tộc S’tiêng Sóc Bom Bo, xã Bình Minh
Qua tham quan thực tế tại hai địa phương và trao đổi trực tiếp, các thành viên đoàn công tác tỉnh Ninh Thuận ấn tượng với phương pháp, cách làm, cách vận động,… nhất là việc hướng dẫn, định hướng cho người dân, doanh nghiệp, HTX thực hiện việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết, mã vùng trồng, OCOP, nhãn của các sản phẩm hiện có của địa phương để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài tạo thu nhập ổn định cho người dân và doanh nghiệp. Đây sẽ là kinh nghiệm quý để tỉnh Ninh Thuận tham khảo và áp dụng linh hoạt vào thực tiễn trong quá trình xây dựng NTM tại địa phương.
Theo báo cáo về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay Bù Đăng có 10/15 xã đạt chuẩn NTM, 2/15 xã về đích NTM nâng cao. Mục tiêu của huyện phấn đấu đến cuối năm 2024 sẽ có 15/15 xã về đích NTM, 3/15 xã về đích NTM nâng cao./.
                                                                                         Phú Quang

Tác giả: Huyện Bu Dang