Số: 39/LLV-UBND

Bom Bo: Bàn giao 07 căn nhà Đại đoàn kết

Thứ tư - 08/11/2023 22:00

Bom Bo: Bàn giao 07 căn nhà Đại đoàn kết

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18 -11-2023). Sáng 05 -11, Ban vận động “ Qũy vì người nghèo” huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bù Đăng phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Bom Bo Tổ chức lễ bàn giao 07 căn nhà Đại đoàn kết cho 07 hộ nghèo khó khăn về nhà ở nằm trong Chương trình giảm 1000 hộ nghèo Dân tộc thiểu số tỉnh, năm 2023.
Tham dự buổi lễ có UVTV, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải; Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Phạm Quang Đĩnh, cùng các ông (bà) đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, Đảng ủy – chính quyền xã Bom Bo.

Tại buổi lễ, Ban Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” huyện Bù Đăng đã bàn giao 07 căn nhà cho 07 hộ gia đình khó khăn về nhà ở, không có đất sản xuất, không có việc làm ổn định tại xã Bom Bo gồm các hộ ông Điểu Blung, ông Nông Thanh Xoan, ông Điểu Loi, ông Điểu Sinh, ông Điểu Nhiên, ông Nông Văn Anh, Bà Hoàng Thị Luận. Mỗi căn nhà có diện tích 52m2 kết cấu xây dựng kiên cố 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp, tường xây tô, quét vôi, mái lợp tol, nền nát gạch men, cửa sắt có lắp kính, công trình vệ sinh, nhà tắm riêng biệt.
Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 124 triệu đồng. Trong đó, nguồn Đầu tư phát triển từ ngân sách 46 triệu đồng. Quỹ “ vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, kinh phí gia đình đóng góp 38 triệu đồng.

Buổi Lễ bàn giao tại hộ gia đình bà Hoàng Thị Luân, UVTV – Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lê Thanh Hải nhấn mạnh đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, giúp họ có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế. Nhân dịp này, Chi bộ và Ban quản lý các thôn cũng có những phần quà trao tặng chúc mừng cho các hộ nhận nhà./.
                                                                           Phú Quang – Đỗ Huấn