Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Bù Đăng: Tổ chức Thành công Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc năm 2024 -2025.

Thứ sáu - 13/09/2024 08:17

Hôm nay 12-9, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc vùng đồng bào dân tộc huyện Bù Đăng năm 2024.
Ông Điểu Nen, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, ông Vũ Văn Mười, Chủ tịch UBND huyện và bà Thị Diệu Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức Hội thi tặng hoa cho Thành viên Ban Giám khảo tham gia Hội thi.
Tham gia Hội thi, 300 Thí sinh là cán bộ, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, văn hoá, xã hội, thông tin, truyền thông cấp xã, cán bộ ấp, người có uy tín và đông đảo cổ động viên đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện lần lượt trải qua 4 phần thi bắt buộc gồm:  Phần thi chào hỏi giới thiệu về địa phương, đơn vị mình, kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, những hiệu quả của công tác này gắn với tình hình phát triển KTXH, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của địa phương, đơn vị. Phần thi trắc nghiệm kiến thức  và  giải quyết các tình huống liên quan đến  chính sách, pháp luật.  Với phần thi Tiểu phẩm  các đội thi xây dựng kịch bản chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công tác dân tộc, tuyên truyền pháp luật tại cơ sở.
Lãnh đạo HĐND, UBND huyện trao giải cho 3 đội tuyển đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi.
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội đạt giải tại Hội thi.
Hội thi nhằm góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tế cuộc sống. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vùng DTTS trên địa bàn huyện về công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của địa phương trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, đẩy mạnh việc tìm hiểu pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa, phù hợp với phong tục tập quán, văn hoá truyền thống vùng DTTS trên địa bàn huyện.
Tiểu phẩm mang đến thông điệp “ Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội của đội thi đến từ xã Bình Minh.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các đội thi có thành tích xuất sắc, trong đó giải nhất thuộc về đơn vị xã Nghĩa trung, 2 giải nhì thuộc về các đơn vị xã Đoàn Kết và TT Đức Phong.
Các Thí sinh tham gia Hội thi.
Sôi nổi phần thi Trắc nghiệm.
Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền – Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi kết thúc, mỗi đội thi đều xứng đáng giành chiến thắng cho sự quyết tâm, chiến thắng của tình đoàn kết. Quan trọng hơn cả, vượt lên ý nghĩa của một cuộc thi, đó là mỗi thí sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên pháp luật tích cực cho cộng đồng dân tộc nơi cư trú, để pháp luật đến với từng người dân và đi vào cuộc sống.
MỸ HIỆP

Tác giả: Mỹ Hiệp