Thị trấn Đức Phong tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Phong nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thứ tư - 06/03/2019 14:41 2105

Sáng ngày 05/03, tại hội trường thị trấn Đức Phong, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đức Phong tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Phong lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Nguyễn Hoàng Giang – UVBTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Phong; Phan Minh Lâm – HUV, Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong. Cùng dự Đại hội có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể thị trấn Đức Phong và 80 đại biểu chính thức.

Theo báo cáo trình tại đại hội cho thấy trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Phong đạt một số thành tích nổi bật: Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp vận động nhân dân đóng góp trên 2 tỷ đồng, hiến gần 1.000m2 đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, sửa chữa, làm mới trên 8km đường giao thông nội ô thị trấn; Chủ trì vận động nguồn lực xây dựng 17 căn nhà Đại đoàn kết, chăm lo cho trên 180 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh kinh tế khó khăn; Vận động nhân dân đóng góp trên 300 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” để trao tặng cho những hộ khó khăn về kinh tế dịp lễ tết. Vận động xây dựng trên 29 khu dân cư văn hóa với 10.000 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa qua các năm.
Sau một ngày làm việc, Đại hội đã thực hiện đầy đủ các quy trình theo hướng dẫn của UBMTTQVN huyện. Tại phiên làm việc chính thức vào sáng ngày 05/03, với tinh thần “Đoàn Kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương 31 Ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị trấn Đức Phong nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó bà Ngô Thị Kim Hà được cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đức Phong; Bà Điểu Thị Hiệp được cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đức Phong. Đồng thời hiệp thương cử 07 đại biểu dự Đại hội Đại biểu MQTQVN huyện Bù Đăng.
Tại Đại hội, UBND thị trấn Đức Phong đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Yến Lê