Ban Dận vận huyện uỷ Bù Đăng sơ kết 6 tháng năm 2018.

Thứ ba - 17/07/2018 16:22 1212

PBT LE VIET DIEN PHAT BIEU CHI DAO TAI HOI NGHI 1

Sáng nay ngày 17/7, Tại phòng họp cấp uỷ, Ban dân vận Huyện uỷ Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2018. Phó bí thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác dân vận của huyện đã có những chuyển biến tích cực, hiệu quả rõ nét hơn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm Quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị. Nhận thức về vài trò, vị trí tầm quan trọng công tác dân vận của các cơ quan trong hệ thống chính trị được nâng lên. Các cấp uỷ Đảng, Chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận, với phương châm sát với dân, hướng về cơ sở, lăng nghe ý kiến nhân dân và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.
Chính quyền các cấp đã bám sát tình hình thực tế để tuyên truyền, chỉ đạo các hoạt động của nhân dân trong các chương trình thực hiện các chương trình kinh tế, xã hội. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đã có những đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Hệ thống dân vận trong huyện ngày càng phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng
 Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về một số nội dung liên quan đến công tác dân vận trong thời gian qua như: Một số địa phương chưa làm tốt việc rà soát tình hình sản xuất, đời sống của các hộ đồng bào dân tộc, các hộ nghèo để tham mưu cho lãnh đạo huyện thực hiện đảm bảo các chính sách của Đảng và nhà nước; tình trạng cầm cố, sang nhượng đất, nhà ở trong các khu dự án an sinh xã hội còn nhiều khó khăn, khó quản lý; nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế vẫn còn mang tính trông chờ, ỷ lại vào nhà nước; công tác phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan còn thiếu chặt chẽ...
Về dự hội nghị, phó bí thư  thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện ghi nhận những kết quả mà hệ thống dân vận trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua.Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban dân vận huyện uỷ cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tham mưu cho Thường trực, Ban thường vụ huyện uỷ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các văn bản, các hoạt động liên quan đến công tác dân vận; phối hợp với các ngành, Mặt trận đoàn thể làm tốt công tác tham mưu và triển khai thực hiện tốt các hoạt động vận động quần chúng trên mọi lĩnh vực; phối hợp với chính quyền các địa phương có các dự án triển khai chậm tiến độ để tìm hiểu nguyên nhân nằm ở đâu, để có giải pháp tham mưu giải quyết kịp thời để tạo được lòng tin cho nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động nắm rõ chủ trương của Nghị quyết 18, 19 của Trung ương về tinh giãn biên chế trong tình hình hiện nay;  nhân rộng các mô hình hay, sáng kiến tốt để triển khai thực hiện góp phần cùng với địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

ANH THẮNG