Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thứ ba - 22/03/2011 10:13 1629

Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Ngày 17/3/2011, ban an toàn giao thông huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2010 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2011. Ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, trưởng ban chỉ đạo ATGT huyện trủ trì hội nghị.

Báo cáo của Ban ATGT huyện cho biết: năm 2010, các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với thanh tra giao thông tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra địa bàn trọng điểm thường xảy ra tai nạn, qua đó đã phát hiện 4.450 trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó có 2.413 trường hợp là mô tô, còn lại là ô tô. Tạm giữ: 31 xe ô tô; 365 xe ô tô; 339 giấy phép lái xe và trên 400 giấy đăng ký xe. Xử phạt hành chính nộp kho bạc nhà nước trên 1,2 tỷ đồng. Năm 2010, mặc dù có nhiều nỗ lực cố gắng kiềm chế, song tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn vẫn tăng so với năm 2009 ở cả ba mặt đó là: tăng số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Cụ thể là đã xảy ra 41 vụ tai nạn giao thông, tăng 14 vụ; làm 45 người chết, 27 người bị thương; làm hư hỏng 63 xe các loại. Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là các lỗi: vượt không đúng quy định, chuyển hướng không quan sát.. độ tuổi gây ra tai nạn chủ yếu từ 18 đến 30. Tuyến đường xảy ra tai nạn phần lớn trên quốc lộ 14 và các tuyến đường liên xã.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Nguyễn Anh Hoàng – Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban an toàn giao thông huyện nhấn mạnh: mục tiêu của năm 2011 là: huyện sẽ kiềm chế tiến tới giảm dần tai nạn giao thông ở cả ba mặt. Để làm được như vậy Chủ tịch huyện yêu cầu: các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp và hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ATGT cho mọi tầng lớp nhân dân. Cảnh sát giao thông cần phối hợp chặt chẽ với các ngành nhất là có biện pháp hỗ trợ công an các xã để kiên quyết xử lý các đối tượng và trường hợp vi phạm theo đúng pháp luật. Đề nghị thành viên ban an toàn giao thông tích cực tham gia công tác kiểm tra trên địa bàn được phân công phụ trách. Tiếp tục đề cao vai trò của pháp luật và các cơ quan thi hành pháp luật, tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện.

QUANG MINH