Ban nữ công và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bù Đăng tổ chức lễ kỷ niệm 101 năm Quốc tế phụ nữ 8 - 3.

Thứ hai - 14/03/2011 08:23 1742

Ban nữ công huyện phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bù Đăng vừa tổ chức lễ kỷ niệm 101 năm quốc Tế phụ nữ 8 – 3 và kỷ niệm 1971 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự lễ kỷ niện có trên 200 nữ công nhân viên chức lao động hiện đang công tác tại các cơ quan ban ngành của huyện; đại diện hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn và các công đoàn cơ sở.
         Phát huy tinh thần quốc Tế phụ nữ 8 – 3, và truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ huyện Bù Đăng nói chung, nữ công nhân viên chức lao động nói riêng đã có nhiều cố gắng và đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của huyện nhà.
         Đến nay, toàn huyện đã có 305 chị, em có trình độ chuyên môn là cao đẳng và đại học; 56 chị có trình độ lý luận chính trị; trên 1.000 chị em có trình độ về vi tính, ngoại ngữ. Trên 200 chị em hiện đang giữ các cương vị là lãnh đạo, trưởng phó các đầu ngành cấp huyện và cơ sở. Năm 2010, toàn huyện Bù Đăng có 4.220 lượt chị đạt danh hiệu lao động giỏi các cấp. Trong đó 73 chị đạt cấp tỉnh; 391 chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; 2.125 chị được các cấp khen thưởng. Trong đó có 1 huân chương lao động hạng III; 26 kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức công đoàn;  23 kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển phụ nữ. 760 chị được tặng bằng khen các cấp.
          Cùng với việc ôn lại truyền thống, tại buổi lễ các chị em còn được giao lưu văn nghệ với những bài hát về mẹ, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, bên cạnh đó còn được giao lưu tìm hiểu kiến thức với hình thức hái hoa dân chủ. Tìm hiểu thêm những kiến thức kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác để từ đó làm tốt hơn thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm người phụ nữ trong gia đình. Nhân dịp này, liên đoàn lao động huyện cũng đã trao giải cho các tổ nữ công đạt giải trong hội ẩm thực đường phố, được tổ chức trong đợt tuyển quân nhập ngũ tháng 2/2011 vừa qua.

Một số hình ảnh về buổi lễ